CLB Phụ Nữ Việt Nam tại Malaysia thân ái gửi tới anh chị em cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống tại Malaysia cùng chung tay hướng về miền Trung yêu thương!

Cộng đồng cùng chung tay hướng về miền Trung yêu thương
Cộng đồng cùng chung tay hướng về miền Trung yêu thương

Có lẽ nhiều người trong chúng ta đã biết tới trận lũ lụt rất lớn vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho người dân thuộc các tỉnh Miền Trung như Quảng Bình, Hà Tỉnh, Nghệ An trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Hiện tại vẫn chưa có con số chính xác về tổng thiệt hại, nhưng qua thông tin báo chí thì chúng ta thấy hàng ngàn ngôi nhà sập đổ, cuốn trôi, nhiều ha lúa, hoa màu bị mất trắng, nhiều trường học, bệnh viện, công trình bị hư hỏng, ngập lụt, nhiều vùng vẫn đang còn cô độc trong biển lũ…

Trận lũ lụt tạm thời đi qua nhưng hậu quả của nó gây ra thật nặng nề khiến nhiều gia đình, cụ già, trẻ em lâm vào cảnh khó khăn cùng cực, mất người thân, thiếu lương thực, thiếu nước và không còn mái ấm để che mưa che nắng…

Đứng trước những đau thương mất mát do lũ lụt gây ra đối với người dân, là những người con xa tổ quốc, chúng ta không thể không xúc động và muốn làm một điều gì đó để giúp đỡ đồng bào ở quê nhà với tinh thần, “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” truyền thống của dân tộc.

Sau khi thống nhất ý kiến trong BCH, CLB Phụ Nữ Việt Nam tại Malaysia đứng ra kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt tại các tỉnh Miền Trung trong cơn hoạn nạn.

Việc làm của chúng ta ngoài tinh thần nhường cơm sẻ áo, còn thể hiện một tấm lòng nhân ái sẻ chia, một nét đẹp văn hóa của cộng đồng người Việt Nam tại nước ngoài đối với xã hội và cộng đồng trong nước.

  • Thời hạn quyên góp: từ ngày 17/10/2016 đến hết ngày 15/11/2016.
  • Đối tượng tham gia: Tất cả những ai có tấm lòng vàng muốn ủng hộ đồng bào Việt Nam đang gặp khó khăn, không kể cá nhân hay tổ chức.

Thông tin tài khoản tại Malaysia: Trần Huỳnh Trúc Linh Ngân hàng RHB – STK: 11413800533700.

Xin cảm ơn tới các bạn bè, các nhóm hội, các tổ chức đã và đang tham gia, cùng kêu gọi hơn nữa để thêm nhiều người cùng chung tay ủng hộ miền Trung yêu thương.

Cập nhật tin tức CLB Phụ nữ Việt Nam tại Malaysia ở đây >>

Lan Hương