Tình yêu & Hôn nhân

Chuyện tình đôi bạn trẻ nên duyên nhờ đi xuất khẩu lao động

Advertisement

Zin và Mon, là thanh niên quê ở Bắc Giang cùng đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan. Dù làm ăn xa quê, chịu nhiều vất vả và nỗi nhớ gia đình, đồng thời mỗi người lại ở một thành phố khác nhau… nhưng bằng tình cảm chân thật, đôi bạn trẻ vẫn đến được với nhau…

Bat mi ve cap doi xuat khau lao dong cau hon o san bay-Hinh-8

Zin tên thật là Hà Việt Hà sinh năm 1991, còn Mon tên thật Nguyễn Thị Chanh, kém Zin một tuổi và hai người là đồng hương, có quen biết từ nhỏ. Theo lời kể của một người bạn cùng chơi với Hà và Chanh, trước đây cặp đôi này là bạn cùng trường, cùng lớp nhưng do không có mấy ấn tượng nên hai người ít chơi và nói chuyện với nhau. Lớn lên, Hà và Chanh vô tình cùng nhau sang Đài Loan lao động. Đây là thời điểm hai người trở nên thân thiết hơn và mới coi nhau là bạn bè thực sự.

Bat mi ve cap doi xuat khau lao dong cau hon o san bay-Hinh-3

loading...

Cùng lao động ở Đài Loan nhưng Hà và Chanh lại ở 2 thành phố khác nhau. Người ở Đài Bắc, người ở Đài Nam nên thời gian đầu, cặp đôi 9X này chỉ có thể nói chuyện với nhau qua điện thoại, tin nhắn và dường như không có cơ hội được gặp mặt. Với hoàn cảnh tha hương lập nghiệp, chịu đựng nhiều sự vất vả nơi đất khách quê người và công việc lao động, chưa kể đến là nỗi nhớ nhà, nhớ quê hương luôn thường trực… việc Hà và Chanh có nhau để bầu bạn góp phần giúp hai người dễ dàng vượt qua quãng thời gian khó khăn hơn.

Bat mi ve cap doi xuat khau lao dong cau hon o san bay-Hinh-5

Advertisement

Sau một thời gian chủ yếu giao tiếp, trò chuyện với nhau qua điện thoại, cảm thấy tình cảm, tình yêu được đong đầy, đầu năm 2015, Hà quyết định tỏ tình với Chanh. Dù trước đó đã có kha khá tình cảm dành cho anh bạn cùng quê, cùng đi xuất khẩu lao động nhưng với sự chân thành, thẳng thắn và sự quan tâm của Hà, Chanh vẫn cảm thấy khá bất ngờ, xốn xang khi được Hà tỏ tỉnh. Hà đồng ý và hai người chính thức hẹn hò, đặt quan hệ yêu đương từ đó.

Bat mi ve cap doi xuat khau lao dong cau hon o san bay-Hinh-6

Trong khoảng thời gian coi nhau là người yêu, cũng đã có lúc những khoảng cách về mặt địa lý, tình cảm cũng đã khiến cặp đôi xuất khẩu lao động Đài Loan gặp phải xích mích. Mỗi người ở một thành phố, khoảng cách địa lý không phải quá xa nhưng cũng không quá gần, mỗi tháng Hà và Chanh gặp nhau 1 lần và lần tạm chia tay nào cũng cảm thấy rất quyến luyến. Tình yêu cũng luôn có những hương vị đặc biệt nên Hà và Chanh dù “không thể không có nhau” nhưng vẫn có lúc trục trặc, giận hờn, vẫn có lúc cảm thấy tình yêu bị lung lay… nhưng với niềm tin về một “định mệnh không thể tách rời”, cặp đôi 9X vẫn có thể vượt qua tất cả.

Bat mi ve cap doi xuat khau lao dong cau hon o san bay-Hinh-7

Và trong lần gần nhất trở về Việt Nam, cũng đúng dịp kỷ niệm 1 năm ngày yêu nhau, ngay khi vừa đặt chân xuống sân bay Nội Bài, Hà Việt Hà đã thực hiện màn cầu hôn ngọt ngào khiến cô người yêu vô cùng bất ngờ. Hà thể hiện mình tuyệt vời như một soái ca trong truyện ngôn tình, anh lấy hộp nhẫn và quỳ xuống cầu hôn bạn gái bất chấp sự ngại ngùng khi đang ở nơi công cộng. Dù bất ngờ, có chút “sốc nhẹ” nhưng với sự nhiệt thành của bạn trai, Chanh đã cười e thẹn sau đó chấp nhận lời cầu hôn.

Cảnh tượng đó đã được rất nhiều người có mặt ở sân bay Nội Bài ghi lại. Câu chuyện của cặp đôi Bắc Giang cùng đi xuất khẩu lao động Đài Loan sau đó nên duyên vợ chồng đã được kể lại trên nhiều diễn đàn mạng, các trang tin dành cho giới trẻ tạo ra phản ứng tích cực đối với số đông các bạn trẻ, cư dân mạng.

Bat mi ve cap doi xuat khau lao dong cau hon o san bay-Hinh-9

Hạnh phúc của Hà và Chanh đã khiến nhiều bạn trẻ tin rằng “tình yêu có ở khắp mọi nơi”, chỉ cần có sự chân thành, sự quan tâm và sự tin yêu dành cho nhau, không có khó khăn nào là các cặp đôi không thể vượt qua.

Bat mi ve cap doi xuat khau lao dong cau hon o san bay-Hinh-10

Sau màn cầu hôn lãng mạn như truyện ngôn tình ở sân bay, cặp đôi Bắc Giang đã kết hôn với nhau vào ngày 15-16/10 vừa qua. Chanh cũng gửi lời cám ơn tới tất cả những người đã quan tâm, chúc phúc cho cô và Hà, đồng thời thể hiện cảm xúc vừa vui mừng vừa nghẹn ngào khi được trở về Việt Nam cùng với một tình yêu viên mãn.

Phương Trinh

Bạn đọc có thể chia sẻ câu chuyện thú vị của mình tại Malaysia về cho ban biên tập theo địa chỉ info@malaysia24h.net