Một chủ nhà trọ Homestay ở Ipoh đã bị Tòa án phạt RM10.000 ngày hôm qua vì gắn camera quay lén 8 khách hàng trong nhà tắm của mình…

Chủ nhà nghỉ Homestay ở Ipoh bị tòa án phạt RM10,000 vì gắn camera quay lén khách tắm

Lim Lai Heng, 45 tuổi là một người đàn ông vui vẻ, có nụ cười rạng rỡ trong mắt mọi người trước khi hành vi bệnh hoạn của anh ta bị phát giác.

Lim đã nhận tội sau khi sử dụng camera quay lén 3 người đàn ông và 5 phụ nữ khỏa thân, được ngụy trang tinh vi trong nhà tắm vào ngày 27/7/2014 tại Homestay ở Canning Garden, Ipoh.

Vụ việc được Lim và các nạn nhân tự thỏa thuận dàn xếp nội bộ sau đó. Tuy nhiên vào thứ 5 tuần trước, công tố viên Tòa án tối cao nhận thấy hành vi này đã cấu thành tội và quyết định khởi tố.

Người đàn ông này phải đối mặt 3 cáo buộc được quy định trong Bộ luật hình sự vì xúc phạm sự riêng tư của 8 người khách trong độ tuổi từ 17 đến 53.

Thẩm phán Siti Salwa Ja’afar đã đưa ra hình phạt RM10,000 đối với Lim cho 3 tội danh và người đàn ông này đã đóng tiền phạt nếu không muốn ngồi tù 3 tháng cho hành vi của mình.

Camera quay lén thường được ngụy trang tinh vi và rất khó phát hiện ra
Camera quay lén thường được ngụy trang tinh vi và rất khó phát hiện ra

Hiện nay, đa số các nhà nghỉ, khách sạn đều lắp camera theo dõi từ tầng hầm giữ xe cho tới thang máy, dọc hành lang để đảm bảo an ninh cũng như cung cấp thông tin cho cảnh sát khi cần. Nhưng vẫn có một số ông chủ hay nhân viên lại bí mật lắp thêm các camera quay lén mini để thỏa mãn thú vui điên rồ hay kiếm thêm thu nhập từ việc chia sẻ lên các trang xem phim 18+.

Nếu bạn là người hay đi công tác xa nhà, du lịch đó đây thường xuyên nghỉ qua đêm tại nhà nghỉ khách sạn thì hãy cảnh giác với thủ đoạn này nhé.

Tình Tina