Một người đàn ông tại khu vực Seberang Perai, bang Penang, Malaysia đã nằm dưới bánh xe để ngăn không cho cơ quan chức năng kéo chiếc xe Mercedes-Benz của con trai mình đi do vi phạm quy định giao thông.


Vụ việc hy hữu xảy ra chiều 8/12, các nhân viên của Hội đồng khu vực Seberang Perai (MPSP) trong quá trình kiểm tra đã phát hiện một chiếc xe Mercedes đậu ở khu vực dành cho xe máy và đã thổi còi ba lần theo quy định để cảnh báo cho chủ xe di chuyển xe ra khỏi khu vực này.

Tuy nhiên sau khi cảnh báo không có ai đến di chuyển chiếc xe, do đó các nhân viên MPSP đã tiến hành khóa bánh chiếc xe và để lại thông tin liên lạc của họ trên kính xe.

Sau một tiếng đồng hồ, các nhân viên MPSP đã quay lại để xác định chủ chiếc xe.

Khi đó, một người đàn ông đã xuất hiện từ một cửa hàng gần đó và xưng là bố của người chủ chiếc xe. Người này đã kiên quyết không nộp chi phí cho việc tháo khóa khỏi bánh xe.

Các nhân viên MPSP đã giải thích cho ông ta biết là nếu ông từ chối trả tiền, chiếc xe sẽ bị kéo đi theo quy định.

Khi một chiếc xe tải được cử đến để đưa chiếc xe vi phạm đi, người đàn ông này đã nằm dưới bánh của chiếc xe Mercedes nhằm ngăn cản việc di chuyển chiếc xe. Do vậy, các nhân viên MPSP đã không thể di chuyển được chiếc xe.

Các nhân viên MPSP và các nhân viên cảnh sát sau đó đã mất khá nhiều thời gian thuyết phục người đàn ông rời khỏi bánh xe, tuy nhiên các nỗ lực này đều thất bại.

Do vậy, cơ quan chức năng buộc phải dùng biện pháp mạnh là kéo người đàn ông này ra khỏi gầm xe và đưa về đồn cảnh sát để xử lý. Đã không xảy ra xô xát và không có ai bị thương trong quá trình giải quyết vụ việc.

Hiện người đàn ông này đã bị tạm giữ và sẽ bị điều tra theo điều 186 bộ luật hình sự về tội chống người thi hành công vụ. Nếu bị kết tội người đàn ông này có thể bị tù đến hai năm hoặc bị phạt đến RM10,000.

Phương Trinh