Chị uất ức và ném luôn chiếc điện thoại xuống nền nhà vỡ tan tành. 3 năm hy sinh chờ chồng đi xuất khẩu lao động Malaysia nào ngờ cái giá mà chị nhận được lại đắng chát thế này sao?

Hóa ra khi đi xuất khẩu lao động Malaysia, anh đã có bóng dáng của người phụ nữ khác bên cạnh mình.
Hóa ra khi đi xuất khẩu lao động Malaysia, anh đã có bóng dáng của người phụ nữ khác bên cạnh mình.

Hoài niệm buồn

Lương công nhân ba cọc ba đồng của hai vợ chồng chỉ đủ sống. Năm ấy đùng một cái đứa con của anh chị phải đi viện. Chi phí chữa trị cho con tốn khá nhiều. Chút ít tiết kiệm của hai vợ chồng đã chi hết cho con, cũng may mắn là con qua khỏi, sau đó sức khỏe lại bình thường.

Sau lần con bị ốm ấy, anh bảo anh phải đi kiếm việc đó nhiều tiền để làm, chứ trông chờ mấy đồng lương công nhân thế này thì chỉ có chết. Một hôm anh về nhà bảo với chị là đã có cách kiếm tiền. Anh bảo rằng sẽ đi xuất khẩu lao động Malaysia để đổi đời sau này, về nước kiếm chút vốn vợ chồng sẽ xoay ra buôn bán làm ăn.

Lúc đầu, chị không đồng ý để chồng đi những 3 năm trời, nhưng nghĩ lại lương công nhân chẳng là bao, khi có việc thì không biết kiếm đâu ra tiền. Thôi thì chị đành hi sinh cho tương lai của con, vậy là chị đã đồng ý để chồng đi. Vợ chồng chị đã tìm cách vay mượn bạn bè, người thân, đồng thời thuyết phục bố mẹ chồng cầm cố ngôi nhà để vay ngân hàng cùng với số tiền tiết kiệm được suốt thời gian qua giúp anh thực hiện chuyến xuất khẩu lao động Malaysia.

Kết quả hình ảnh cho xuất khẩu lao động

Anh đi được 1 tháng thì chị phát hiện mình mang bầu đứa con thứ 2. Những ngày không chồng chị vẫn cố gắng vừa đi làm vừa lo cho con nhỏ. Anh cũng không quên gọi điện thường xuyên về động viên vợ và chia sẻ cuộc sống ở ở nơi xứ người. Ngày đứa con thứ 2 chào đời, chị có thể cảm nhận được tiếng cười hạnh phúc của chồng mình từ đầu dây bên kia.

Thế rồi ba năm dài đằng đẵng cũng trôi qua, đã đến lúc anh được về nước đoàn tụ với gia đình. Các khoản vay nợ cho anh trước khi đi cũng đã được anh gửi về trả đầy đủ. Chị còn tích cóp được một khoản kha khá từ việc anh gửi về để làm vốn mở cửa hàng. Chị đã vui sướng biết bao, chỉ mong chờ đến giây phút được gặp lại chồng mình.

Nỗi đau người vợ có chồng đi Malaysia phản bội

Thế nhưng ngày đón anh trở về chị đã không thể nhận ra chồng mình.Từ vẻ ngoài cho đến cách nói chuyện với gia đình của chồng hoàn toàn thay đổi. Anh trở nên khác lạ, sành điệu và kiêu ngạo hơn trước rất nhiều. Đến cả hai đứa con anh cũng chỉ vồ vập ôm hôn nó được một lát rồi vội đưa trả cho vợ ngay.

Kết quả hình ảnh cho vợ chồng mâu thuẫn

Những món ăn ngày xưa chị nấu anh thích thì giờ anh chẳng thèm động đũa. Đêm đầu tiên sau từng ấy ngày xa cách, anh chỉ ôm vợ qua quýt rồi lăn ra ngủ mà không biết chị khóc ướt gối. Có lẽ nào sau từng ấy thời gian anh đã trở nên khác với ngày xưa đến như vậy?

Mới về nước có mấy ngày nhưng chị thấy chồng mình ngoài việc ôm khư khư chiếc điện thoại ra thì anh không thích làm gì. Kể cả con anh cũng chẳng thèm quan tâm đến. 3 bố con chẳng khác nào những người xa lạ.

Cho đến một lần trong một lúc chồng ra ngoài đầu ngõ uống nước với bạn để quên điện thoại ở nhà, chị vô tình đọc được tin nhắn của một người phụ nữ lạ gửi đến cho chồng qua facebook. Chị choáng váng khi thấy dòng tin: “Em nhớ anh lắm chồng à! Về mấy hôm rồi mà chưa gặp nhau, mau qua với em đi”.

Chị mò vào facebook của người phụ nữ đó thì ngớ người khi biết cô ta về cùng đợt với chồng chị, và họ làm cùng nhau ở bên ấy. Lúc này thì chị đã không thể nào ngăn được dòng nước mắt của mình nữa. Chị không ngờ ba năm cách xa nhau biền biệt, từng ấy thời gian chờ đợi mà anh lại có thể âm thầm phản bội vợ con như thế. Hóa ra khi đi xuất khẩu lao động Malaysia, anh đã có bóng dáng của người phụ nữ khác bên cạnh mình.

Anh về nhà thấy vợ khóc lóc thảm thiết, anh cũng không một lời giải thích. Cuối cùng, anh chỉ ậm ừ xin lỗi với vợ và hai con rồi van xin chị giải thoát cho anh.

Chị uất ức và ném luôn chiếc điện thoại xuống nền nhà vỡ tan tành, 3 năm hi sinh chờ chồng những mong ngày anh trở về gia đình hạnh phúc cuộc sống sung sướng hơn, nào ngờ cái giá mà chị nhận được lại đắng chát thế này sao ?

Phương Trinh