Chợ đêm Malaysia là một nét độc đáo của người dân nước này, nhưng vào tháng Ramadan, nó lại càng trở nên sầm uất bởi tại đó có nhiều món ăn truyền thống ngon lành và thịnh soạn làm ấm lòng những người Hồi giáo sau một ngày nhịn ăn…

Tại các khu chợ đêm Malaysia, ngoài các quầy hàng bán đồ lễ, trang phục Hồi giáo, đồ dùng gia đình, du khách còn được thưởng thức các món ăn của người Hồi giáo, đặc biệt là “bubur lambuk” – món cháo cổ truyền ngon tuyệt, được nấu bằng khoai lang, tôm, thịt bò và thảo mộc. Bubur lambuk là một món ăn đơn giản nhưng nhiều dinh dưỡng, được nhiều thực khách ưa thích.

Bubur lambuk thường được phục vụ miễn phí trong bữa tối của tháng ăn chay khi những người Hồi giáo được phép ăn sau lúc Mặt Trời lặn.
Bubur lambuk thường được phục vụ miễn phí trong bữa tối của tháng ăn chay khi những người Hồi giáo được phép ăn sau lúc Mặt Trời lặn.

Việc chuẩn bị nấu Bubur lambuk là một sự kiện mang tính cộng đồng, được các công ty ở Malaysia bảo trợ và được nấu với khối lượng lớn để mọi người trong cộng đồng đều có cơ hội thưởng thức.

Kết quả hình ảnh cho chợ đêm malaysia

Tháng Ramadan cũng là tháng mang đến cho người Hồi giáo nhiều hương vị. Chính vì thế Bộ Du lịch Malaysia không ngừng quảng bá để giới thiệu “Pasar Malam” trong tháng Ramadan nhằm thu hút thêm du khách nước ngoài đến với đất nước Hồi giáo này.

Bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên vì “Pasar Malam” được mở suốt đêm. Khách nước ngoài có thể thưởng ngoạn đầy đủ không khí của Ramadan ở Malaysia.

Kết quả hình ảnh cho chợ đêm malaysia

Bạn sẽ cảm nhận được sự đa dạng, phong phú  khi nếm thử đồ ăn, thức uống đường phố đủ loại được bày bán tại chợ đêm Malaysia.

Và bạn cũng đừng quên mua một món quà lưu niệm dễ thương bày bán tại đó như là kỷ niệm nhỏ nhân dịp Ramadan Malaysia 2017 này nhé.

Tình Tina

Leave a Reply