Vượt qua chủ nhà Malaysia 6-0 trong trận đấu lượt cuối cùng của môn bóng đá nữ, đội tuyển nữ Việt Nam đã lên ngôi vô địch Sea Games 29.

Thắng đậm chủ nhà Malaysia với tỉ số 6-0 trong trận đấu cuối cùng của môn bóng đá nữ SEA Games 2017 vào tối 24-8 tại sân UiTM, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã giành được tấm HCV mà Thái Lan từng sở hữu từ năm 2013.

Nếu hàng triệu trái tim người hâm mộ cay đắng nhìn U22 Việt Nam thảm bại 0-3 trước Thái Lan trước đó vài giờ, phải sớm nói lời chia tay SEA Games 2017 từ vòng bảng thì ngược lại, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã không “đánh rơi vàng” khi nắm quyền tự quyết.

Chính quyết tâm “không để vàng rơi” mà ngay sau khi tiếng còi khai cuộc cất lên, các nữ tuyển thủ Việt Nam đã dâng lên tấn công dồn dập và chiến thắng trong một trận đấu hoàn toàn thuyết phục.

Nếu bóng đá nam chưa một lần chạm tay vào HCV SEA Games thì các nữ tuyển thủ vừa biến đội Thái Lan thành cựu vô địch để lần thứ 5 nâng cao danh hiệu.

Với bộ HCV này, tuyển nữ Việt Nam đã đạt đến 5 lần vô địch SEA Games và cũng tại Malaysia năm 2001, các cô gái vàng đã đăng quang lần đầu sau khi đánh bại Myanmar và Thái Lan.

Lan Hương