Chiến dịch Ops Bah – 3 cơ sở giải trí ở Kuala Lumpur bị đột kích cuối tuần qua
Truy quét & Bắt giữ

Chiến dịch Ops Bah – 3 cơ sở giải trí ở Kuala Lumpur bị đột kích cuối tuần qua

Advertisement

3 cơ sở giải trí sang trọng ở Kuala Lumpur đã bị đột kích trong chiến dịch tích hợp chống khủng bố của Kuala Lumpur (Ops BAH) Series 42 vào nửa đêm hôm 24/2.

Các cuộc điều tra cho thấy các cơ sở giải trí sang trọng có doanh thu từ 20.000 đến 50.000 RMB / đêm tùy thuộc vào loại phòng cho khách hàng, chủ yếu là từ các doanh nhân.

Trung tâm giải trí sang trọng Premis tại Jalan Kampung Pandan, Kuala Lumpur được cho là có lợi nhuận hàng triệu ringgit mỗi năm mặc dù nó hoạt động không có giấy phép hợp lệ trong thời gian hơn 5 năm.

Ngoài ra, cơ sở giải trí này cũng cung cấp nhiều giải thưởng xe hạng sang như Lamborghini Huracan và Toyota Vellfire thu hút khách hàng.

Các cuộc điều tra cũng cho thấy rằng cơ sở này có thể kiếm được lợi nhuận từ 50.000 RMR đến 300.000 RM mỗi ngày do hoạt động kinh doanh.

loading...

Chỉ huy chiến dịch Ops Bah Series 42, ông Azman Mahmood cho biết cuộc đột kích vào khu giải trí được tiến hành sau khi có nhiều bằng chứng chỉ ra rằng nó hoạt động mà không có giấy phép.

“Thông qua cuộc đột kích này, chúng tôi đã phát hiện nhiều tiêu cực khác. Tại sao Premis không có giấy phép hợp lệ trong khi nó đã được vận hành từ 5 năm trước đây.

Advertisement

“Đây là rất đáng ngạc nhiên bởi vì một cơ sở vui chơi giải trí sang trọng có khả năng thu về hàng triệu đô la lợi nhuận vẫn đang hoạt động ngay tại Kuala Lumpurmà không có giấy phép,” ông nói với các phóng viên.

Ông cho biết thêm các cuộc điều tra cũng cho thấy các cơ sở giải trí liên quan đến việc tuyển dụng lao động nước ngoài làm việc trái phép như một nhân viên quan hệ khách hàng (GROs).

“Kiểm tra hải quan cũng phát hiện ra rằng cơ sở đã phạm tội theo mục 32 (1) của Đạo luật Tiêu dùng năm 1976, Premis không có giấy phép bán rượu cho công chúng”.

Trong khi đó, một cơ sở giải trí ở Jalan Doraisamy cũng bị tấn công vào sáng sớm cùng ngày sau khi quan sát thấy nó hoạt động hơn 3 giờ sáng.

“Tòa nhà đã bị đột kích 5 lần vì cùng một hành vi phạm tội và họ vẫn dám hoạt động quá thời gian qui định, cho đến 6 giờ sáng.

“Họ mắc sai phạm này mỗi ngày, không chỉ trong những ngày cuối tuần … chúng tôi sẽ xem xét thu hồi giấy phép vì tái phạm nhiều lần” Azman nói.

Tại cơ sở giải trí thứ ba cung cấp khiêu vũ Bollywood cho khách hàng của nó cũng được biết là sử dụng phụ nữ nước ngoài làm vũ công ở đó mà không có giấy phép hợp lệ.

Cuộc kiểm tra nước tiểu của Cơ quan phòng chống ma túy quốc gia (AADK) trên 74 người lao động và du khách đã phát hiện ra 11 trường hợp phản ứng dương tính với ma túy.

Các cuộc kiểm tra của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh cho thấy 20 người nước ngoài gồm 5 đàn ông và 15 phụ nữ mắc các vi phạm khác nhau, bao gồm cả lạm dụng giấy phép và không có bất cứ giấy tờ hợp lệ nào.

“Việc kiểm tra của cơ quan Tôn giáo Liên bang Kuala Lumpur (JAWI) cho thấy 29 người là người Hồi giáo, 18 người đàn ông và 11 phụ nữ đã được kiểm tra dương tính với việc uống rượu.

“Họ sẽ bị buộc tội theo Điều 19 của Đạo luật về tội phạm hình sự (vùng lãnh thổ Liên bang Syariah  năm 1997)”, ông nói.

Chương trình Ops Bah Series 42, bắt đầu từ 11 giờ tối đến 4 giờ sáng ngày 24/2, với sự tham gia của 318 nhân viên thực thi đến từ 27 cơ quan chức năng khác nhau bao gồm các tổ chức phi chính phủ (NGO).

Quang Vinh