Bạn có hút thuốc lá không? Bạn đã từng nghĩ mình sẽ bỏ thuốc lá cho tới việc từ bỏ thói quen xấu đó nhưng không biết làm thế nào? Vâng, câu chuyện chàng trai Malaysia này từng là một người hút rất nhiều thuốc lá đã từ bỏ thành công và đang lan tỏa trên facebook.

Chúng tôi hy vọng, bạn có thể tìm thấy nguồn cảm hứng để làm điều tương tự như anh ấy. Bởi mỗi chúng ta đều biết rằng hút thuốc lá không tốt cho sức khoẻ cho bản thân và ngay cả với người xung quanh bạn!

Carlos Phang chia sẻ anh đã hút khoảng 30 điếu thuốc lá mỗi ngày trong hơn 10 năm. Thật ấn tượng khi anh ấy đã không đụng tới một điếu thuốc lá cho đến nay và đã thành công trong việc ngừng hút thuốc lá hơn nửa năm.

Anh mở đầu câu chuyện bằng cách đề cập đến việc những người hút thuốc thường nói rằng họ không thể bỏ thuốc do làm việc, suy nghĩ căng thẳng, do dùng lâu rồi, chán nản, hoặc chỉ đơn giản là không thể bỏ thuốc.

“Nhưng liệu bạn có chắc rằng hút thuốc lá có thể làm giảm căng thẳng? Hay sau khi hút thuốc thì bạn sẽ không còn cảm thấy chán nữa?

Dừng ngay việc nói dối với chính mình! Đó chỉ là một thói quen xấu mà bạn không thể kiểm soát, bởi vì bạn cần phải có ý chí để dừng lại. BẠN CÓ THỂ làm điều đó – chỉ cần quyết định rằng bạn sẽ dừng lại ngay bây giờ.”

“Được rồi, tôi sẽ bỏ thuốc lá… từ từ”

Bạn đã nghĩ về việc bỏ thuốc lá nhưng nếu bạn không làm bất cứ điều gì, làm sao bạn có thể bỏ thói quen này? Vẫn chỉ là câu nói để tự đánh lừa bản thân mình.

Tôi không có ý nguyền rủa bất cứ ai nhưng bạn có thực sự muốn từ từ … đợi đến ngày mà bác sĩ bảo bạn rằng nếu bạn không dừng lại thì bạn sẽ chết? ” Bác sĩ nói đúng, và bạn biết rõ điều ấy.

“Vi chính bản thân, tốt cho gia đình và cả những người thân của mình, hãy ngừng hút thuốc càng sớm càng tốt. Hãy nhớ lại khi lần đầu tiên bạn tập tành hút thuốc lá của mình. Bạn ho sù sụ cho đến khi nước mắt chảy ra. Nếu bạn có thể kiên nhẫn trong việc luyện tập một thói quen xấu như vậy – thì chắc chắn bạn có thể dùng ý chí đó để dừng việc hút thuốc lại! “

Carlos Phang đồng ý rằng có rất nhiều phương pháp để bỏ thuốc lá, với một số người chọn cách bỏ từ từ, tuy nhiên phương pháp này được khuyến cáo là khó thành công.

Có một tên trộm chuyên nghiệp tuyên bố sẽ từ bỏ nghề trộm cắp của mình, nhưng không thể nói là bỏ ngay được. Anh ta nói mình phải nuôi vợ con, còn có mẹ già. Anh ấy sẽ cố gắng thay đổi bằng cách … giảm dần số phi vụ trộm cắp xuống ít hơn mỗi ngày… Nhân vật trong câu chuyện này rốt cục vẫn là một tên trộm phải không nào.

Do đó, Carlos Phang hạ quyết tâm sẽ không đụng vào một điếu thuốc nào nữa. Và anh quyết định chỉ dùng ý chí của mình mà không dùng biện pháp hỗ trợ nào! Tất nhiên, Carlos cũng chia sẻ rằng 3 ngày đầu tiên là thời điểm tồi tệ nhất.

“Nhưng đó cũng là lúc bạn phải nghĩ tới những phần thưởng xứng đáng đang chờ bạn ở phía trước. Cảm giác khó chịu sẽ nguôi ngoai và mọi thứ sẽ dần dần trở nên tốt hơn”.

“Trong ba ngày đầu, chất nhầy vẫn chảy ra từ mũi tôi, tôi không thể ngủ vào ban đêm và tôi cảm thấy thường mơ màng trong công việc. Thêm vào đó, cổ họng tôi cảm thấy như có một cái lông mắc ngang tại đó, nó khiến bạn khó chịu và kích động cực kỳ. Nhưng hãy tin tôi, điều này chỉ có nghĩa là cơ thể bạn đang tiêu diệt chất độc và nó đang điều chỉnh lại để cơ thể bạn tốt hơn. ”

Carlos Phang cũng gợi ý rằng cái ham muốn hút thuốc nó có thể đột ngột trỗi dậy bất cứ lúc nào. Cần xác định rõ điều này và bạn đã sẵn sàng xử lý tình huống bằng cách uống một ngụm nước lớn và làm sao lãng chính bản thân mình từ 3 đến 5 phút. Sự khao khát thèm muốn hút thuốc sẽ kết thúc vào cuối ngày thứ 3, bạn sẽ thấy các triệu chứng này bị triệt tiêu hoặc không còn mãnh liệt nữa.

Ngoài ra, Carlos Phang đề cập đến một lợi ích tuyệt vời khác mà anh thu được khi từ bỏ thuốc lá. Sau 6 tháng, nó đã mang lại cho anh ta khoản tiết kiệm lên tới RM4.875 – tương đương với một chiếc iPhone 8 Plus.

Anh ấy kết thúc bằng bài viết với lời khuyên cho mọi người rằng: “Không bao giờ là quá muộn để từ bỏ hút thuốc lá, điều quan trọng nhất là bạn cần phải có QUYẾT TÂM DỪNG LẠI. “

Phương Trinh

Leave a Reply