Chỉ đến khi hình ảnh ma nữ xuất hiện bất ngờ trong những bức ảnh gia đình chụp trên đường đi thì mọi người mới biết sự tồn tại của nhân vật không mời này.

Một cô giáo người Malaysia, cô Sadin, 28 tuổi cùng gia đình lái xe hơi đi du lịch, họ khởi hành từ nhà đi đến cao nguyên Cameron và Kuala Lumpur. Tuy nhiên, chuyến đi này của họ đã xảy ra những điều bất thường. Trên đường đi, người chồng của nữ giáo viên đột nhiên cảm thấy chiếc xe nặng hơn bình thường và người cháu trai 2 tuổi không hiểu lý do tại sao cứ liên tục quấy khóc.

Sau khi kết thúc cuộc hành trình, họ rửa những bức ảnh được chụp trong chuyến đi trong đó có cả bức cô Sadin đứng bên cạnh chiếc xe hơi khi dừng tại trạm dừng chân để đổ xăng và họ đã phát hiện ra một điều khủng khiếp.

Trong bức ảnh, đằng sau lưng Sadin là một người phụ nữ mặc một chiếc váy màu đỏ, trang phục truyền thống của người Malaysia, khuôn mặt mờ không rõ nét. Kỳ lạ là khi chụp bức ảnh này họ không hề nhìn thấy người phụ nữ nào ở phía sau cả, càng không hiểu được làm thế nào cô gái ấy lại xuất hiện trong bức ảnh.

Chồng của Sadin anh Mohammad (29 tuổi) nhớ lại : “Trong suốt chuyến đi, cháu trai 2 tuổi đi cùng xe với chúng tôi không hiểu lý do vì sao cứ liên tục quấy khóc. Khi kết thúc cuộc hành trình, cả gia đình anh trai bước xuống xe, chúng tôi cũng từng mơ hồ nhìn thấy có một cái bóng màu đỏ theo xuống xe.” Mohammad còn cho biết, nửa quãng đường đi, anh cảm thấy có gì đó rất kỳ lạ, vì chiếc xe đột nhiên nặng hơn.

Để lý giải những nghi vấn của mình, hai vợ chồng đã quyết định tìm hiểu về người phụ nữ mặc váy đỏ đã xuất hiện trong bức ảnh. Và sau khi có được thông tin, họ lại thêm một lần nữa khiếp sợ.

Hóa ra cách điểm dừng chân, nghỉ ngơi khoảng 20 phút đi xe, trong ngày 05/2/2009 và 19/4/2009 đã xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông. Điều không thể tưởng tượng nổi là cả 2 người tài xế trong 2 vụ tai nạn đều đồng loạt cho biết vào thời điểm đó họ đang cố gắng để né tránh một “cô gái tóc dài mặc váy đỏ ” mới mất lái và bị rơi vào cái rãnh bên đường.

Mặc dù không thể xác nhận được cô gái tóc dài mặc váy đỏ mà 2 người lái xe nhìn thấy và “cô gái” trong bức ảnh có phải là cùng một người hay không, nhưng sự trùng hợp kỳ lạ này khiến Sadin không khỏi giật mình.

Tình Tina