Tuần trăng mật là khoảng thời gian tuyệt đẹp khi người ta mới bước vào ngưỡng cửa hôn nhân, và một cặp đôi Malaysia đã đánh dấu cuộc hôn nhân ngọt ngào của mình bằng cách cùng nhau vượt qua 24 quốc gia… bằng xe máy.

Hai vợ chồng Mohd Alfishahrin Zakaria, 31 tuổi, cựu nhân viên ngân hàng, và vợ ông Diana Latief, 30 tuổi, bắt đầu cuộc hành trình từ 146 ngày trước, tức ngày 8/4/2017.

Mỗi điểm dừng chân của cặp đôi Malaysia đều nhận được sự cổ vũ của người dân bản xứ. Cuộc hành trình 146 ngày dãi nắng dầm sương không chỉ có sự lãng mạn mà nó đòi hỏi người ta phải có một sức khỏe tuyệt vời.

Các quốc gia mà Alfishahrin và Diana đã đi qua là Thái Lan, Nepal, Ấn Độ, Pakistan, Iran, Armenia, Georgia, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Albania, Croatia, Slovenia, Ý, Thụy Sỹ, Đức và Pháp trước khi kết thúc hành trình của họ ở trước Lãnh sự quán Malaysia tại London.

Cuộc hành trình của cặp đôi Malaysia được thực hiện trong khuôn khổ chương trình từ Hiệp hội Phòng chống Ma túy Selangor. Họ đã chi thêm gần RM40.000 trong quỹ cá nhân để có hành trình tận hưởng tuần trăng mật đáng nhớ này.

Chuyến đi của hai vợ chồng cũng nhận được sự tài trợ của Boon Siew Honda, Honda UK, Givi Malaysia, STT Sprocket và MYBikerz.

Trước đó, Alfishahrin đã từng lái chiếc Corners 1000 đến Chiang Mai vào năm 2015, cũng như qua Myanmar, Lào, Trung Quốc, Campuchia, Việt Nam và Singapore vào năm 2016.

Chỉ với một chiếc Honda RS150R 150 cc trong hành trình vượt qua 24 quốc gia, cặp vợ chồng mới cưới người Malaysia đã hoàn thành ước mơ của mình khi kết thúc chặng đường tại tại London, Anh vào ngày 31 tháng 8. Kết thúc hành trình cũng là cách mà họ muốn thể hiện tình yêu đất nước của mình, chào mừng Merdeka Day.

Tình Tina