Cuối tuần qua, Cảnh sát và Cục Xuất nhập cảnh đã khởi động một cuộc hành quân chung trong thành phố Kuala Lumpur để “loại bỏ các mối đe dọa về an ninh.”

Cảnh sát và Cục quản lý xuất nhập cảnh bắt đầu các hoạt động đặc biệt tại Kuala Lumpur
Cảnh sát và Cục quản lý xuất nhập cảnh bắt đầu các hoạt động đặc biệt tại Kuala Lumpur

Được dẫn dắt bởi lực lượng Phòng chống Khủng bố đặc biệt của Bukit Aman, hoạt động hiện đang được tiến hành tại khu vực Jalan Masjid India.

Trong số các đơn vị và cơ quan tham gia vào hoạt động này là Cục quản lý xuất nhập cảnh, Đơn vị Hành động Đặc biệt (UTK) và lực lượng tòa thị chính DBKL.

Hoạt động tuần tra này nhằm bắt giữ người nước ngoài mà không có giấy tờ hợp lệ, cũng như những người có liên hệ với các nhóm khủng bố, đặc biệt là những người có trụ sở tại Irac và Syria.

“Thời điểm Sea Games sắp tới gần, và với tư cách là nước chủ nhà nên chúng tôi luôn ưu tiên các vấn đề an ninh”, trưởng lực lượng đặc biệt Bộ phận Khủng bố Bukit Aman, ôngComm Datuk Ayob Khan cũng có mặt trong cuộc hành quân cho biết.

“Có gần 200 người đã bị bắt giữ vì không có giấy tờ hợp lệ đến từ các quốc gia như Myanmar, Bangladesh, Nepal và Việt Nam”, Cục trưởng Quản lý xuất nhập cảnh Mustafar Ali cho biết.
Nguyễn Cường