Cảnh sát quận Kuala Muda đã giải cứu 18 phụ nữ nước ngoài, được cho là nạn nhân của đường dây buôn bán người và bóc lột tình dục, trong một cuộc đột kích tại Taman Tunku Haminah hôm thứ Bảy.

Những phụ nữ nước ngoài được giải cứu bao gồm 10 người Thái, 6 người Lào và 2 người Việt Nam, trong độ tuổi từ 20 đến 30.

Cuộc đột kích được thực hiện sau vài tuần theo dõi các hoạt động được cho là bất hợp pháp của họ tại một cơ sở giải trí.

“Cuộc điều tra ban đầu cho thấy các nạn nhân đã được chăm sóc tại một địa điểm khác nhau và hàng ngày được gửi đến làm việc tại cơ sở giải trí”, cảnh sát trưởng quận Saifi Abdul Hamid phát biểu trong một tuyên bố.

loading...

Ông nói cảnh sát cũng đã bắt giữ một số phương tiện được sử dụng để vận chuyển nạn nhân từ khu vực sinh sống của họ tới cửa hàng giải trí.

Saifi nói thêm rằng 4 người đàn ông địa phương, ở độ tuổi 30 của họ, đã bị tạm giam trong 6 ngày kể từ thứ Bảy để tạo điều kiện thuận tiện cho việc điều tra theo Mục 12 của Đạo luật chống buôn bán người và buôn lậu người di cư (ATIPSOM) năm 2007.

Những người đàn ông này cũng đang được điều tra theo Mục 39 (b) của Đạo luật Di trú năm 1963 về việc thuê người lao động nước ngoài không có giấy phép; và Mục 6 của Đạo luật kinh doanh cơ sở Giải trí 1997 vì hoạt động mà không có giấy phép.

Saifi cho biết cảnh sát cũng đã có lệnh cấp phép bảo vệ tạm thời (IPO) cho 18 phụ nữ nước ngoài được giải cứu trong hoạt động này để giúp điều tra.

Phương Trinh

BÌNH LUẬN, Ý KIẾN CỦA BẠN

Viết bình luận của bạn
Tên của bạn