Hai quán Game cờ bạc trực tuyến ở Taman Seri Muda đã bị cảnh sát quận Shah Alam đột kích như là một phần của những nỗ lực chống lại các hoạt động cờ bạc bất hợp pháp tại Malaysia.

Cuộc đột kích được dẫn đầu bởi cảnh sát trưởng Shah Alam, ông Shafien Mamat cùng 15 nhân viên của Phòng Điều tra Hình sự cùng với 10 thành viên của cơ quan thực thi Hội đồng Thành phố Shah Alam trợ giúp.

Tuy nhiên, cảnh sát phát hiện thấy cả hai quán Game, được cho là đã hoạt động hơn 6 tháng bỗng dưng không có người. Phải mất hơn 10 phút để cảnh sát phá được những cánh cửa sắt. Có một đường thoát hiểm bí mật và những người chơi đã kịp trốn thoát.

Cả hai quán Game đều được trang bị máy ảnh truyền hình kỹ thuật số và kết nối internet truy cập vào các trang web cờ bạc trực tuyến như Rollex88, Newtown và 12Win.

Tổng cộng 14 máy tính xách tay, 2 mã tấu và 3 modem đã bị tịch thu từ các cuộc đột kích.

Shafien nói rằng các hoạt động liên quan đến các cửa hàng cờ bạc trực tuyến bất hợp pháp đã được thông báo dẹp bỏ theo lệnh của Tổng Thanh tra Cảnh sát hồi đầu tháng.

Cảnh sát Shah Alam đã liên hệ Công ty điện- nước ngừng cung cấp để đảm bảo rằng các cửa hàng sẽ không thể hoạt động trở lại. Đồng thời gửi thư lên Hội đồng Thành phố Shah Alam để yêu cầu các chủ sở hữu các quán game phải đối mặt các hình phạt nghiêm khắc của pháp luật.

Nguyễn Cường