Datuk Ong Teik Kwong, còn được gọi là Datuk M, doanh nhân bị bắn chết bởi vệ sĩ của mình sau một cuộc tranh cãi trong xe hơi ngày 1/12, là ông chủ cầm đầu của băng Gang 24 khét tiếng…

Cảnh sát bang Penang, Mior Faridalathrash Wahid cho biết họ đã theo dõi các hoạt động bất hợp pháp của băng đảng này trong một thời gian dài và Datuk Ong Teik Kwong chính là kẻ cầm đầu.

“Chúng tôi có nhiều thông tin rằng các thành viên Gang 24 đã tổ chức các hoạt động tống tiền, giết người nhưng không có ai dám đứng ra khiếu nại tới cảnh sát. Băng nhóm này cũng tham gia cho vay tiền bất hợp pháp.

“Đây là một trong 14 tổ chức xã hội đen hoạt động bí mật đang được theo dõi bởi chúng tôi. Cảnh sát có một danh sách các thành viên và luôn theo dõi các hoạt động của họ”, ông nói trong một phỏng vấn ngày hôm qua.

Nguồn tin cho biết nhóm Gang 24 đã trở thành “một siêu băng đảng” sau khi sáp nhập với các băng khét tiếng Sio Sam Ong (Three Little King) nổi tiếng với nhiều vụ án giết người từ cuối thập niên 80 và đầu thập niên 90.

“Sau khi sáp nhập, nó được gọi là Gang 234, nhưng người ngoài nó vẫn gọi là Gang 24 và Sio Sam Ong ,” một nguồn tin cho biết.

“Cảnh sát không loại trừ khả năng rằng Gang 234 đã được phân nhánh ra vào buôn bán ma túy” và vụ nổ súng lúc 19 giờ 30 ngày 1/12 trên đường cao tốc Tun Dr Lim Chong Eu đã khiến Datuk Ong Teik Kwong và hai thành viên khác thiệt mạng, họ dường như đã bị giết vì đã phản bội các băng đảng.

Hàng ngàn người tập trung trong buổi tang lễ hoành tráng của Datuk Ong Teik Kwong tại Khoo Kongsi ngày hôm nay. Âm thanh của hàng trăm chiếc trống vang dội suốt buổi lễ cầu nguyện và nghi lễ truyền thống. Các tiếng hô “ông chủ” “ông chủ” ….đã vang lên không ngớt.

Anh Dũng