Hai thành viên của băng “Tebuk Besi” (phá két sắt) người Việt Nam, nổi tiếng với khả năng trộm cắp tiền mặt và đồ vật có giá trị từ két sắt của các nhà máy và trường học ở Balik Pulau đã bị cảnh sát Penang bắt giữ…

Dụng cụ của băng "Phá két sắt" huyền thoại người Việt mà cảnh sát Penang thu giữ.
Dụng cụ của băng “Phá két sắt” huyền thoại người Việt mà cảnh sát Penang thu giữ.

Bộ đôi này đã bị bắt ở khu vực Bayan Lepas và Bayan Baru – gần địa điểm gây án vào Chủ Nhật tuần trước.

Tuy nhiên, 2 đồng phạm khác của họ đã trốn thoát và đang trong quá trình bị cảnh sát Malaysia truy lùng.

Trong vụ trộm cướp gần đây nhất của họ, 4 người đàn ông đến từ Việt Nam này đã đột nhập vào văn phòng của một trường học ở Bayan Lepas vào lúc 2g30 sáng, ngày 13/5/2018.

Cảnh sát đang tìm kiếm 2 nghi phạm đang lẩn trốn đã được xác định là Đỗ Văn Thành(trái) và Phạm Văn Tú.
Cảnh sát đang tìm kiếm 2 nghi phạm đang lẩn trốn đã được xác định là Đỗ Văn Thành(trái) và Phạm Văn Tú.

“Tuy nhiên, một nhân viên bảo vệ đã phát hiện ra hành động của băng trộm và bắt được một trong số họ”.

“Sau đó, cảnh sát tiếp tục truy lùng và bắt được một người đàn ông Việt Nam khác vào lúc 10 giờ 30 giờ sáng cùng ngày,”  ông  A. Anbalagan- Giám đốc cảnh sát quận Tây Nam bang Penang cho biết tại một cuộc họp báo ngày 16/5.

Với việc bắt giữ bộ đôi, cảnh sát Quận Tây Nam tin rằng họ đã giải quyết được 8 vụ liên quan đến trộm cắp với thủ đoạn phá két sắt tương tự mà thiệt hại lên tới RM235,000 trong địa bàn Quận.

Anbalagan cho biết: “Chúng tôi cũng đã thu giữ rất nhiều đồ vật được các băng nhóm sử dụng để đột nhập vào các cơ sở khác nhau”.

Ông cũng nói thêm về 2 nghi phạm hiện vẫn còn đang lẩn trốn đã được xác định là Đỗ Văn ThànhPhạm Văn Tú, cả hai đều 26 tuổi.

Bất cứ ai có thông tin về nơi ở của 2 đối tượng lẩn trốn được kêu gọi hãy thông báo cho các trụ sở cảnh sát gần nhất hoặc cảnh sát Quận Tây Nam, bang Penang theo số điện thoại 04-866 2222.

Nguyễn Cường