Thời sự Malaysia

Cảnh sát Malaysia xác nhận kẻ khủng bố bị truy nã gắt gao nhất nước này đã chết

Advertisement

Cảnh sát Malaysia xác nhận nghi phạm khủng bố của tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng bị truy nã gắt gao nhất tại nước này đã thiệt mạng tại Syria hồi tháng trước.

Trong thông báo ngày 8/5, Tổng thanh tra Cảnh sát Malaysia (PDRM), ông Khalid Abu Bakar cho biết sau khi đánh giá các thông tin tình báo nhận được, PDRM xác nhận Muhammad Wanndy đã bị tiêu diệt trong một vụ tấn công ở thành phố Raqqa của Syria vào ngày 29/4.

Wanndy, 27 tuổi, người Malaysia, được cho là một thủ lĩnh cấp cao của nhánh IS đang hoạt động mạnh ở Đông Nam Á, hay còn gọi là nhóm Khatibah Nusantara.

loading...

Chính quyền Malaysia cũng cho rằng Wanndy, từng đến Syria cùng với vợ vào năm 2014, là chủ mưu của vụ tấn công bằng lựu đạn vào club Movida ở ngoại ô Kuala Lumpur vào ngày 28/6/2016 làm 8 người bị thương và đây được cho là vụ tấn công thành công đầu tiên của IS tại Malaysia.

Ngoài ra, giới chức an ninh Malaysia cũng cáo buộc Wandy âm mưu tiến hành nhiều vụ tấn công khác. Tuy nhiên, trong các chiến dịch truy quét những phần tử thánh chiến từ năm 2013 tới nay, các lực lượng đặc nhiệm Malaysia đã đập tan những mưu đồ này.

Nguyễn Cường

   

Không bao giờ bỏ lỡ những câu chuyện đặc sắc tại Malaysia24H Online

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi

Bạn đã đăng ký thành công.

Xảy ra lỗi trong quá trình đăng ký. Hãy kiểm tra địa chỉ Email và thử lại một lần nữa.