Lực lượng cảnh sát đặc biệt gồm Cảnh sát Marang, Cảnh sát Terengganu và một đội từ Bukit Aman đã làm tê liệt một băng trộm cắp chuyên nghiệp còn gọi là ‘Gang Tebuk’ sau khi bắt giữ 3 người Việt Nam ở Selangor vào ngày 21/2.

Cảnh sát Malaysia thu giữ RM11,000 tiền mặt, các biên lai gửi tiền và nhiều tang vật của 3 nghi phạm người Việt  liên quan vụ trộm cắp thiêt hại RM500,000 (Nguồn: Nst Online)

Các nghi can bị bắt giữ trong độ tuổi từ 24 và 30, nằm trong số 5 người được cho là tham gia vào một vụ trộm cắp tại một siêu thị ở Wakaf Tapai, Marang, bang Terengganu.gây thiệt hại RM500,000 bằng tiền mặt vào ngày 15/1/2017.

Trong vụ cướp, các nghi phạm đã đột nhập các cơ sở để trộm cắp bằng cách sử dụng máy khò và máy cắt sắt từ 01:40-05:20 sáng.

Trợ lý giám đốc Cục Điều tra hình sự của Nhà nước, ông Wan Abdul Aziz Wan Hamzah cho biết sau vụ việc, cảnh sát Kuala Terengganu đã phát động một cuộc săn người với sự hỗ trợ của cảnh sát từ Marang và Bukit Aman.

“Lần theo các nghi phạm, lực lượng đặc nhiệm đã đột kích một ngôi nhà ở Kampung Jawa, Selangor, nơi hai nghi phạm đã bị bắt giữ tại 9:30 ngày 21/2 và nghi phạm thứ 3 cũng bị tóm tại Bandar Botani, Kelang, 30 phút sau đó,” ông nói với các phóng viên tại đồn cảnh sát Marang sáng nay.

Abdul Aziz cho biết cảnh sát đã thu giữ RM11,000 bằng tiền mặt, một số hàng hóa là tang vật vụ cướp, bao gồm cả máy cắt sắt và máy khò, bình oxy và axetylen. Một chiếc ô tô Honda Accord màu bạc cũng bị thu giữ vì nghi ngờ nó được sử dụng trong các vụ trộm.

“Điều tra ban đầu, cảnh sát tìm thấy nhiều biên lai giao dịch gửi tiền cho ngân hàng nước ngoài của các nghi phạm,” ông nói.

Các nghi phạm đang bị giam giữ tại đồn cảnh sát Marang để điều tra thêm từ hôm qua cho đến ngày 26/2. “Chúng tôi tin rằng đồng bọn của họ vẫn còn đang ở trong nước,” Abdul Aziz nói thêm rằng cảnh sát đang điều tra các trường hợp theo Mục 457 của Bộ luật hình sự cho đột nhập và trộm cắp tài sản.

Anh Dũng