Cảnh sát Malaysia đã tịch thu số lượng lớn tiền RM & tiền USD giả mạo trị giá 1,41 triệu ringgit và 10.91g ma tý đá trong cuộc đột kích ma túy tại một ngôi nhà ở Kampung Jijan Tengah Nilai, Seremban hôm 27/12.

Cảnh sát trưởng Negeri Sembilan, Datuk Noor Azam Jamaludin cho biết một cuộc hành quân mang tên “Ops Khas” dẫn tới việc bắt giữ 5 nghi can, trong đó có hai phụ nữ tuổi từ 21 đến 37.

“Cảnh sát tìm thấy lượng ma túy trị giá RM3,000, được cho là ma túy đá, tại nhà của các đối tượng trong quá trình hoạt động khám xét 11 giờ, được tiến hành bởi một nhóm cảnh sát đặc biệt đến từ Cục điều tra liên bang về tội phạm ma túy (NCID).

“Cảnh sát cũng đã tịch thu một lượng lớn tiền (mệnh giá 100 USD) giả mạo lên tới 346.400 USD, và RM13.000 tiền giả (mệnh giá RM100) cũng được tìm thấy trong một va li”, ông nói tại một cuộc họp báo tại trụ sở cảnh sát bang Negeri Sembilan ngày hôm nay.

Noor Azam cho biết ngôi nhà bị đột kích ở Kampung Jijan Tengah Nilai, thuộc về cặp vợ chồng được cho là cầm đầu đường dây để đóng gói ma túy trước khi bán và phân phối chúng ở Nilai, Seremban.

Đường dây ma túy này được cho là đã hoạt động trong 4 năm qua.

Các cuộc điều tra đang được tiến hành để xác định mối liên hệ giữa việc buôn bán ma túy và tiền giả được tìm thấy trong nhà”, ông nói thêm.

Các nghi can đã kiểm tra dương tính với methamphetamine và có hồ sơ hình sự và bị tạm giam cho đến ngày 31/12 để điều tra.

Vụ án đang được điều tra theo Mục 39A (1) của Đạo luật Ma túy 1952, và Mục 489C của Bộ luật hình sự về việc tàng trữ, lưu hành tiền giả.\

Phương Trinh

Leave a Reply