Thời sự Malaysia

Cảnh sát Malaysia làm tê liệt một đường dây sản xuất tiền Ringgit giả

Advertisement

Cảnh sát Malaysia tin rằng họ đã làm tê liệt một đường dây in tiền giả với việc bắt giữ một học sinh bỏ học 16 tuổi và ba người đồng phạm của anh ta tại Kuching, bang Sarawak, Malaysia.

Bốn nghi phạm đã bị cảnh sát bắt giữ tại ba địa điểm riêng biệt ở Kuching, Matang và Petra Jaya bang Sarawak từ ngày 24/3 đến ngày 30/3. Cảnh sát cũng tịch thu số tiền giả mạo trị giá RM 38,000 khi họ bắt giữ các nghi phạm, từ 16 đến 33 tuổi.

Giám đốc cảnh sát về điều tra Tội phạm Thương mại bang Sarawak, Mustafa Kamal Gani Abdullah cho biết một trong bốn nghi phạm trước đây đã bị bắt vì vi phạm cùng một tội danh. Người đàn ông 33 tuổi thất nghiệp, đã được trả tự do sau khi bị kết án vào tháng 12 năm ngoái.

loading...

“Cuộc điều tra sơ bộ cho thấy nhóm này đã in các tờ RM100 giả mạo từ tháng 6 năm ngoái, họ đã sử dụng các tờ tiền giả mạo (để mua hàng hoá và dịch vụ) phục vụ tiêu dùng cho chính họ.

“Họ chỉ sử dụng tiền giả mạo tại các nhà hàng và cửa hàng tạp hóa nhỏ, những nơi được xem là dễ dàng tiêu thụ”. Mustafa nói với các phóng viên trong một cuộc họp báo tại trụ sở cảnh sát Sarawak ngày hôm qua.

Advertisement

Tất cả các nghi phạm đã bị giam giữ theo Mục 489B và 489C của Bộ luật Hình sự để in và sở hữu tiền giả.

Cảnh sát vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Quang Hà