Thời sự Malaysia

Cảnh sát Malaysia khẳng định người bị sát hại tại KLIA2 chính là Kim Jong-nam

Advertisement

Cảnh sát Malaysia tuyên bố công dân Triều Tiên bị sát hại ở sân bay Kuala Lumpur chính là anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Kết quả hình ảnh cho kim jong-nam die malaysia

Ông Khalid Abu Bakar, chánh thanh tra cảnh sát Malaysia, hôm nay cho biết người có tên Kim Chol trên hộ chiếu Triều Tiên, thiệt mạng sau khi bị tấn công hôm 13/2 tại sân bay KLIA2, chính là Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Đây là lần đầu tiên cảnh sát Malaysia chính thức xác nhận danh tính của ông Kim Jong-nam kể từ khi xảy ra vụ tấn công ở sân bay Kuala Kumpur. Tuy nhiên ông Khalid không cho biết quá trình nhận dạng thi thể ông Kim diễn ra như thế nào.

loading...

Ông Kim Jong-nam bị hai phụ nữ Việt Nam và Indonesia tấn công bằng chất độc thần kinh VX, khi đang ở sảnh chờ sân bay Kuala Lumpur. Camera an ninh cho thấy ông đã tới phòng y tế sân bay nhờ giúp đỡ và được đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Kết quả hình ảnh cho kim jong-nam die malaysia

Trước đó, khi giới chức Hàn Quốc và phó thủ tướng Malaysia tin rằng nạn nhân thực chất là Kim Jong-nam, Triều Tiên đã phủ nhận việc này. Bình Nhưỡng chỉ xác nhận người thiệt mạng là Kim Chol, chết vì trụy tim, đòi trao trả thi thể ông này và chỉ trích quá trình điều tra của cảnh sát Malaysia.

Thủ tướng Malaysia hôm qua cáo buộc Triều Tiên sát hại công dân, trong bối cảnh quan hệ hai nước đang căng thẳng. Hai nước đã trục xuất đại sứ và cấm công dân hai bên hồi hương.

Nguyễn Cường

   

Không bao giờ bỏ lỡ những câu chuyện đặc sắc tại Malaysia24H Online

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi

Bạn đã đăng ký thành công.

Xảy ra lỗi trong quá trình đăng ký. Hãy kiểm tra địa chỉ Email và thử lại một lần nữa.