Cảnh sát Malaysia đã giải cứu thành công 23 phụ nữ Việt Nam bị ép buộc làm việc như các nhân viên quan hệ khách hàng (GROs) tại các trung tâm giải trí trong một cuộc đột kích “Op Noda” được thực hiện vào buổi sáng sớm ngày hôm nay.

23 phụ nữ Việt Nam bị nghi là nạn nhân buôn người  đang làm việc ở hai trung tâm giải trí ở Johor đã bị đột kích vào khoảng 1 giờ sáng 16/9.

Giám đốc cảnh sát Johor, Mohd Datuk Mohd nói rằng “Op Noda” (quét sạch) đã được triển khai để chống lại các hoạt động kinh doanh không lành mạnh và vô đạo đức, nhắm mục tiêu đến các trung tâm giải trí – bị nghi ngờ cung cấp dịch vụ tình dục trá hình bởi các phụ nữ nước ngoài (GROs).

Cảnh sát đã cứu 23 phụ nữ Việt, tất cả trong độ tuổi từ 17 đến 38 tuổi vì bị buộc phải làm việc như GROs tại một trong những trung tâm giải trí.

“Hai người đàn ông Malaysia, tuổi từ 21 đến 43, người thừa nhận là quản lý trung tâm, cũng bị giam giữ trong cuộc đột kích, do một đội của Cơ quan điều tra tội phạm của bang tiến hành”.

“Hai người đàn ông Malaysia đang được điều tra theo Đạo luật chống buôn bán người và buôn lậu người di cư (ATIPSOM) năm 2007 ép buộc làm việc, trong đó có 1 trường hợp 17 tuổi, chưa đến tuổi làm việc”, người phát ngôn cảnh sát Johor, ông Khalil nói.

Ông cho biết, hành động tiếp theo cũng sẽ được đưa ra chống lại bộ đôi này vì đã thuê và chứa chấp người lao động nước ngoài mà không có giấy phép hợp lệ theo Đạo luật nhập cư và điều hành một trung tâm giải trí mà không có giấy phép hợp lệ là vi phạm theo Đạo luật Giải trí của bang Johor.

 

Anh Dũng

Leave a Reply