Trong một thông báo ngày 17/2, cảnh sát Malaysia cho biết vụ án rất phức tạp và còn quá sớm để kết luận điệp viên nước ngoài giết Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Nữ nghi phạm mang hộ chiếu Indonesia Siti Aishah (áo vàng) được hộ tống vào xe cảnh sát hôm 16/2

Khi được hỏi về khả năng điệp viên nước ngoài có liên quan tới vụ án, Mohammad Fuzi Harun, giám đốc văn phòng Lực lượng Đặc nhiệm thuộc Cảnh sát Hoàng gia Malaysia, hôm nay cho rằng còn quá sớm để kết luận.

Ông nhấn mạnh vụ án Kim Jong-nam rất phức tạp và vẫn đang được điều tra. Ông từ chối trả lời khi được hỏi về nữ nghi phạm mang hộ chiếu Việt Nam và nữ nghi phạm Indonesia cùng một người đàn ông quốc tịch Malaysia đang bị giam giữ, theo hãng thông tấn quốc gia Malaysia Bernama. 

Nữ nghi phạm 29 tuổi mang hộ chiếu Việt Nam có tên là Doan Thi Huong

Phó chánh thanh tra Noor Rashid Ibarhim cho biết sẽ còn nhiều người nữa bị bắt giữ. Cảnh sát vẫn đang truy lùng 4 nghi phạm còn lại là nam giới.

Đêm 14/2, báo chí Malaysia đưa tin ông Kim Jong Nam tử vong ở sân bay tại Kuala Lumpur trong lúc chờ chuyến bay đến Macau. Đại sứ quán Triều Tiên tại Kuala Lumpur đã xác nhận người chết là ông Kim và yêu cầu Malaysia trả lại thi thể. Phía Malaysia cho biết họ sẽ trao trả thi thể Kim Jong-nam sau khi phía Triều Tiên cung cấp mẫu ADN của một thành viên trong gia đình để so sánh ADN của người chết.

Anh Dũng