Cảnh sát Malaysia bắt giữ băng nhóm trộm cắp người Việt tại Sungai Petani
Bản tin người Việt Hồ sơ vụ án

Cảnh sát Malaysia bắt giữ băng nhóm trộm cắp người Việt tại Sungai Petani

Advertisement

Cảnh sát Kedah công bố họ đã triệt phá một băng nhóm trộm cắp người Việt chuyên khoan phá két sắt tại các trung tâm mua sắm, nhà kho, nhà máy và cây xăng để trộm tiền…

“5 người đàn ông Việt Nam trong một chiếc Proton Waja biển số: JGS-1659 đã bị bắt vào khoảng 4.05 AM tại Taman Keladi ở Sungai Petani vào ngày 2/7 vì gây ra nhiều vụ đột nhập phá két tại tiểu bang”,  ông Mior Farid Alatrash Wahid – trưởng bộ phận điều tra tội phạm hình sự Kedah cho biết.

“Từ chiếc Proton của họ, cảnh sát tìm thấy nhiều công cụ để hành nghề trộm cắp và phá két khác nhau như xà beng, máy mài, tuốc nơ vít, 70 viên đá cắt, 4 dao cắt và nhiều dụng cụ khác”.

Trong khoảng thời gian 2 năm trước khi băng “Gang Tebuk” này bị sa lưới, cảnh sát Kedah đã nhận được 20 báo cáo về việc bị mất trộm, và các vụ trộm đều có phương thức hoạt động giống nhau.

loading...

“5 người đàn ông Việt Nam đã bị bắt sau khi đột nhập thành công vào một nhà máy xay gạo ở huyện Kubang Pasu, bang Kedah”.

“Họ trói chặt nhân viên bảo vệ của nhà máy trước khi lục soát văn phòng và phá két an toàn và rời đi với khoảng RM5.000 chiến lợi phẩm”, ông giải thích.

“Người bảo vệ sau khi tự cởi trói đã báo cáo sự việc cho chủ nhà máy, từ đó cảnh sát đã nhanh chóng triển khai, lần theo dấu vết và vây bắt thành công các đối tượng.”

“Nghi phạm Việt Nam trẻ nhất là 25 tuổi, trong khi những người còn lại ở tuổi 30 đã thú nhận hành vi phạm tội của mình”,

Mior Farid cũng cho biết: “Cảnh sát tin rằng, 5 người đàn ông Việt Nam này có liên quan tới vụ đột nhập một siêu thị ở Baling (bang Kedah) cách đây không lâu, nơi họ lấy đi RM50.000”.

Các đối tượng bị điều tra theo Mục 395 với tội danh cướp có tổ chức và Mục 397 về cướp có vũ trang của Bộ luật Hình sự Malaysia.

Phương Trinh

   

Không bao giờ bỏ lỡ những câu chuyện đặc sắc tại Malaysia24H Online

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi

Bạn đã đăng ký thành công.

Xảy ra lỗi trong quá trình đăng ký. Hãy kiểm tra địa chỉ Email và thử lại một lần nữa.