Cảnh sát Kedah công bố họ đã triệt phá một băng nhóm trộm cắp người Việt chuyên khoan phá két sắt tại các trung tâm mua sắm, nhà kho, nhà máy và cây xăng để trộm tiền…

“5 người đàn ông Việt Nam trong một chiếc Proton Waja biển số: JGS-1659 đã bị bắt vào khoảng 4.05 AM tại Taman Keladi ở Sungai Petani vào ngày 2/7 vì gây ra nhiều vụ đột nhập phá két tại tiểu bang”,  ông Mior Farid Alatrash Wahid – trưởng bộ phận điều tra tội phạm hình sự Kedah cho biết.

“Chỉ trong đêm 1/7 và rạng sáng 2/7, 5 người đàn ông Việt Nam này đã kịp gây ra 2 vụ trước khi bị bắt sau đó trên cùng 1 địa bàn ở huyện Kubang Pasu, bang Kedah”.

Đầu tiên, họ đột nhập thành công một siêu thị và phá 01 két sắt với RM1,000 chiến lợi phẩm.

Cũng trên địa bàn huyện Kubang Sabu, họ nhắm đến nhà máy xát gạo và trói chặt nhân viên bảo vệ của nhà máy trước khi lục soát văn phòng, phá két an toàn của chủ cơ sở và rời đi với khoảng RM5.000 chiến lợi phẩm”, ông giải thích.

Người bảo vệ sau khi tự tìm cách cởi trói đã báo cáo sự việc cho chủ nhà máy, từ đó cảnh sát đã nhanh chóng triển khai, lần theo dấu vết và vây bắt thành công các đối tượng khi họ đã kịp tẩu thoát về tới căn nhà thuê ở Taman Keladi, Sungai Petani, Kedah.

“5 nghi phạm Việt Nam bị bắt giữ thì thành viên trẻ nhất là 25 tuổi, trong khi những người còn lại ở độ tuổi 30 đã thú nhận hành vi phạm tội của mình”.

Mior Farid cũng cho biết: “Cảnh sát tin rằng, 5 người đàn ông Việt Nam này có liên quan tới vụ đột nhập một siêu thị khác ở Baling (bang Kedah) cách đây không lâu, nơi họ lấy trộm thành công RM50.000”.

Các đối tượng bị điều tra với tội danh cướp có tổ chức và trộm cắp cài sản của Bộ luật Hình sự Malaysia.

Phương Trinh