Cảnh sát Malaysia bắt giữ một cặp vợ chồng người Thổ Nhĩ Kỳ vì gây hoảng loạn tại Sân bay Sultan Abdul Halim ở Alor Setar bang Kedah vào đêm qua, khi một trong số họ nói với nhân viên sân bay rằng ‘có một quả bom’ trong hành lý của họ.

Sân bay Sultan Abdul Halim ở Alor Setar bang Kedah

Cảnh sát trưởng Kota Setar, ông Mohd Rozi Jidin cho biết cặp vợ chồng trong độ tuổi 23 và 28, đã bị bắt giữ lúc 01:00AM ngày 3/5 sau khi báo cáo của họ được ghi lại.

loading...

Cặp đôi có tài liệu đi du lịch hợp lệ, họ đã ở trong nước cho một sự kiện liên quan đến văn hoá và đã có kế hoạch khởi hành tới sân bay Subang trên một chuyến bay Malindo Air ngày hôm qua.

Sự cố xảy ra lúc 20:00, người đàn ông 23 tuổi đến quầy khởi hành để check-in hành lý của mình, và được cho biết rằng đó là vượt quá giới hạn trọng lượng cho phép.

Người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ sau đó đã nhờ sự giúp đỡ từ một hành khách khác đang xếp hàng bên cạnh anh ta, xách giúp hành lý của mình để vượt qua quầy check-in.

“Tuy nhiên, vị hành khách bên cạnh từ chối yêu cầu này. Và người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ cảm thấy không hài lòng, sau đó anh ta nói với hành khách kia rằng “có một quả bom trong hành lý của mình” , Rozi cho biết.

Hành khách đã nhanh chóng cảnh báo nhân viên sân bay tại quầy và sau đó nhân viên quầy đã yêu cầu người Thổ Nhĩ Kỳ làm rõ.

“Nhân viên sân bay đã hỏi người Thổ Nhĩ Kỳ về những gì đã xảy ra, và ông ta lặp lại với cô ấy rằng “có một quả bom bên trong hành lý của mình”, Rozi nói.

Ngay lập tức, các nhân viên đã liên lạc với an ninh sân bay, và cặp vợ chồng Thổ Nhĩ Kỳ sau đó bị bắt giữ và bàn giao cho cảnh sát.

Rozi cho biết đơn vị rà soát bom của cảnh sát đã nhanh chóng tới hiện trường để kiểm tra hành lý, và sau đó tuyên bố rằng hành lý của họ không chứa bom hoặc vật liệu nổ nào.

Đội rà soát bom cũng tiến hành kiểm tra toàn bộ tòa nhà sân bay và xác nhận rằng không có bất kỳ thiết bị nổ nào. Hoạt động kết thúc tốt đẹp sau nửa đêm.

Vụ việc đang được điều tra theo Mục 506 của Bộ luật hình sự về tội đe dọa an ninh công cộng, có mức phạt tù 7 năm hoặc phạt tiền, hoặc cả hai.

Quang Hà

BÌNH LUẬN, Ý KIẾN CỦA BẠN

Viết bình luận của bạn
Tên của bạn