Cảnh sát Malaysia đã bắt giữ một người đàn ông địa phương và hai phụ nữ Việt Nam, được cho là đại lý buôn bán ma túy tại một khách sạn và nơi cư trú của nghi phạm ở Jalan Galloway ngày hôm qua.

Giám đốc cảnh sát Cheras, Abdul Ghani Mohamad Ji cho biết một đội điều tra tội phạm hình sự về ma túy đã bắt giữ một đối tượng 36 tuổi ở Batu 21/2, Jalan Cheras lúc 5h40 PM. Điều này đã giúp cảnh sát tiến hành 2 vụ bắt giữ khác tại khách sạn và tại nơi cư trú.

Đội điều tra về ma túy đã bắt giữ một người đàn ông thất nghiệp và tìm thấy 2 gói thuốc khoảng 80g, được cho là ma túy đá trên người đối tượng.

“Cảnh sát tìm thấy ma túy, chìa khóa phòng và hơn RM1,200 tiền mặt từ người đàn ông. Kết quả xét nghiệm nhanh cũng cho thấy anh ta dương tính với methamphetamine (ma túy đá)”, ông nói trong một tuyên bố ngày hôm qua và cho biết thêm rằng kiểm tra cho thấy rằng đối tượng đã có hồ sơ trong quá khứ liên quan đến tội phạm ma túy.

Cuộc điều tra cho thấy người đàn ông này đã mua ma túy từ một người đàn ông tên là “Ah Seng” kể từ tháng 2/2018. Ông đã mua một gói methamphetamine với giá RM 350.

Sau vụ bắt giữ đầu tiên, Abdul Ghani cho biết nhóm đã đột kích một đơn vị tại khách sạn và nơi cư trú, nơi cảnh sát bắt giữ một phụ nữ Việt Nam 36 tuổi lúc 6h15 chiều ngày 27/4.

“Kiểm tra trong nhà tìm thấy một gói tinh thể màu trắng, được cho là ma túy đá trên giường ở trong một căn phòng. Cô cũng được xét nghiệm dương tính với ma túy đá.

“Người phụ nữ Việt Nam này cũng đã nhận hàng để về bán lẻ từ Ah Seng, người mà cô ấy đã giao dịch từ tháng 11/2017,” anh nói thêm rằng cảnh sát đã thu giữ 52,2g ma túy đá, trị giá khoảng RM3.750 RM từ nhà cô.

Cuộc đột kích thứ 3 đã bắt giữ ​​một phụ nữ Việt Nam 31 tuổi tại một địa điểm riêng biệt vào lúc 6 giờ 45 tối. “Một gói thuốc, được cho là ma túy đá, và 50 viên thuốc Erimin 5 trị giá RM4.550 được tìm thấy trên nóc tủ TV của cô ấy. Tuy nhiên, cô được xét nghiệm âm tính với thuốc.

“Giống như 2 nghi phạm trên, cô ấy cũng nhập ma túy từ Ah Seng, người mà cô ấy quen biết và giao dịch vào tháng 10 năm ngoái,” người phụ nữ Việt khai nhận.

Bộ ba này hiện đã bị giam giữ theo Điều 39B của Đạo Luật về Ma túy năm 1952.