Thời sự Malaysia

Cảnh sát Malaysia bắt giữ 1 phụ nữ Việt trong đường dây lừa đảo

Advertisement

Cảnh sát Ipoh tin rằng họ đã làm tê liệt một tổ chức lừa đảo với vụ bắt giữ bảy người trong đó có một người phụ nữ đang mang thai bảy tháng và một người phụ nữ Việt Nam.

Cảnh sát trưởng bang Perak, ông Supt Lee Ewe Kiong cho biết hôm thứ Tư cảnh sát Ipoh đã bắt giữ hai người đàn ông và một người nước ngoài sau khi bám đuôi chiếc xe Proton Wira đã dẫn họ tới một căn hộ tại Bercham.

“Bộ ba này đã dẫn cảnh sát đến một căn hộ họ thuê, có thêm bốn nghi phạm khác đã bị bắt”.

loading...

“Thật không may, một nghi phạm nam, người mà chúng tôi cho là kẻ cầm đầu đã không có ở nhà vào thời điểm đó,” Supt Lee cho biết trong một cuộc họp báo ở đây hôm thứ Sáu.

Tổng cộng có 119 thẻ cào “Super Sales & Mega Sales” để dụ dỗ người chơi có cơ hội giành chiến thắng và hai bộ hồ sơ có chứa hình ảnh của chiếc xe và người chiến thắng giả mạo được thu hồi từ căn hộ cùng với RM5,430 tiền mặt.

“Các nghi phạm sau đó đã dẫn chúng tôi đến một địa điểm tại Bandar Baru Tambun nơi chúng tôi tiếp tục hồi 15 thỏi vàng trị giá khoảng RM50,000 và một dây chuyền vàng trị giá RM5,000, mà đã được báo cáo mất tích trong một vụ án hồi đầu năm nay,” ông nói.

Supt Lee nói thêm rằng cảnh sát tin rằng họ đã tìm cách giải quyết tổng cộng sáu trường hợp bị lừa đảo ở đây và 25 trường hợp được báo cáo trong Kedah, Kelantan, Penang, Kuala Lumpur, Negri Sembilan và Pahang kể từ năm 2014 sau vụ bắt giữ.

Các nghi can, trong độ tuổi từ 20 và 32, sẽ được tạm cho đến chủ nhật. Cảnh sát đang tiếp tục điều tra lằm rõ.

Nguyễn Cường