4 người đàn ông Việt Nam, được cho là thành viên băng đảng “Tebuk Gang” gây ra một loạt các vụ cướp ở Malaysia đã bị giết sau loạt đấu súng với cảnh sát bang Kedah sáng hôm nay.

Trưởng cơ quan điều tra hình sự (CID) bang Kedah, Mior Farid Al Athrash cho biết, 4 người đàn ông Việt Nam đã chết ở độ tuổi từ 20 tới 30 sau khi họ nổ súng tấn công vào cảnh sát tuần tra lúc 4 giờ 40 sáng ngày 30/8 tại gần trạm thu phí Lunas trên đường cao tốc Butterworth-Kulim.

Vụ việc bắt đầu sau khi cảnh sát tuần tra đã phát hiện một chiếc xe hơi đậu ở Batu 7-½ Padang Serai – với 4 người đàn ông bên trong. Điều này đã dấy lên sự nghi ngờ của họ.

“Cảnh sát bắt đầu cuộc truy đuổi sau đó và 4 người đàn ông Việt Nam chỉ chịu dừng lại tại gần trạm thu phí Lunas trên đường cao tốc Butterworth-Kulim đã được chốt chặn. Khi cảnh sát yêu cầu các nghi phạm ra khỏi xe trình diện, thì một trong số họ đã chĩa súng bắn vào cảnh sát” .

“Cảnh sát đã thu giữ một khẩu súng lục và hai con dao từ chiếc xe hơi mà các nghi phạm dùng để di chuyển”.

“Các nghi phạm đã chết tại hiện trường”, Mior nói thêm rằng không có cảnh sát nào bị thương trong cuộc đấu súng.

“Tebuk Gang” tên của băng cướp đã được đặt như vậy bởi vì các thành viên nhóm này thường gây án bằng cách đột nhập vào kho hàng hóa, các công ty, siêu thị và phá két sắt để lấy tiền.

Đầu tháng 7/2018, cảnh sát Kedah cũng đã bắt giữ 5 thành viên của băng “Tebuk Gang”  khét tiếng đến từ Việt Nam, các nghi phạm khai nhận tổng cộng các lần cướp được khoảng RM100.000 (khoảng 570 triệu) và đã chuyển tiền về Việt Nam.

5 thành viên “Tebuk Gang” đã bị truy tố tại một tòa án ở thị trấn Jitra, quận Kubang Pasu, bang Kedah thời gian mới đây.