Truy quét & Bắt giữ

Cảnh sát Kuala Lumpur giải cứu 35 phụ nữ nước ngoài trong đường dây bán dâm

Những người phụ nữ được dụ dỗ qua Malaysia với lời hứa làm công việc đàng hoàng nhưng khi họ đến nơi thì lại không được như mong đợi và bị ép buộc vào công việc làm một gái bán dâm…

Cảnh sát KL đã triệt phá một tổ chức cung cấp dịch vụ tình dục được điều hành bởi một người đàn ông Sri Lanka và một phụ nữ Ấn Độ, đưa họ vào Malaysia để chuyên phục vụ những khách hàng chủ yếu là từ Bangladesh, Nepal và Ấn Độ.

Cảnh sát trưởng thành phố Kuala Lumpur cho biết, 30 phụ nữ Ấn Độ nữ và 5 phụ nữ Sri Lanka, tuổi từ 25 đến 35, được cứu thoát khi cảnh sát lục soát nhà chung cư và căn hộ tại Persiaran Syed Putra và Brickfields vào khoảng 05:00 hôm thứ Sáu vừa qua.

Ông nói rằng “Mỗi khách hàng mua dâm sẽ chi trả khoảng RM30 mỗi lượt. Những người phụ nữ trung bình tiếp khách bốn buổi một ngày,” những nạn nhân bị buộc phải trả RM150 hàng tháng cho tổ chức điều hành.

loading...

“Họ sẽ được gửi đến tận nơi cho khách hàng có nhu cầu hoặc bán dâm trong những căn phòng thuê của tổ hợp này.” Khu vực hoạt động của họ là xung quanh Market Centre và khu vực Lebuh Pudu.

Hai kẻ cầm đầu, một đàn ông Sri Lanka 32 tuổi và  người phụ nữ Ấn Độ 47 tuổi đã bị bắt giữ trong cuộc đột kích.

“Chúng tôi cũng bắt giữ thêm 6 tên ma cô chuyên chở và quản lý các cô gái,” Comm Amar nói.

Ông cho biết đường dây bán dâm này đã thu hút những người phụ nữ sang Malaysia với lý do rằng họ sẽ được sử dụng như là công nhân, người giúp việc hoặc nhân viên cửa hàng.

Comm Amar cho biết 14 người trong số những người phụ nữ giải cứu có hộ chiếu trong khi phần còn lại không có bất cứ tài liệu nào. “Chúng tôi cũng thu giữ 54 điện thoại di động, đồ trang sức, ba chiếc xe, 17 hộ chiếu, một danh sách công việc, và RM15,000 bằng tiền mặt,”

Vụ việc đang được điều tra theo đạo luật chống buôn bán người và chống buôn lậu người di cư.

Lan Hương