Truy quét vẫn tiếp tục và nhiều lao động bất hợp pháp bị bắt vì không có giấy tờ tại Malaysia và bị đưa đến trung tâm tạm giam Setia Tropika…

Ngày 21/1 tờ The Star đưa tin, 137 người lao động bất hợp pháp trong đó có nhiều công nhân Việt Nam, đã bị lực lượng chức năng Malaysia bắt giữ.

Những lao động bất hợp pháp bị bắt giữ là người Indonesia, Việt Nam, Bangladesh, Myanmar và Pakistan. Trong số những người bị bắt có 11 phụ nữ, có cả một bé gái 11 tháng tuổi và 2 bé trai 3 tuổi trong một đợt truy quét tại khu phố gần một công trường xây dựng ở đường Persiaran Perling, thành phố Johor Baru.

Những lao động bất hợp pháp này bị bắt vì không có giấy tờ hợp pháp tại Malaysia và bị đưa đến trung tâm tạm giam Setia Tropika chờ xét xử.

Ngoài ra, trong một chiến dịch truy quét khác tại Sepang thuộc bang Selangor, kéo dài từ tối ngày 20/1 cho đến rạng sáng ngày 21/1, Cục quản lý XNC Malaysia đã bắt giữ tổng cộng 454 người nhập cư bất hợp pháp.

Trong chiến dịch nói trên, các lực lượng chức năng Malaysia đã tiến hành kiểm tra 1.067 công nhân nước ngoài. Những người không có đủ giấy tờ bị bắt giữ bao gồm công dân của các nước Indonesia, Bangladesh và Myanmar.

Cũng trong ngày 20/1 vừa qua, lực lượng chức năng Malaysia đã bắt giữ 17 công dân Thái Lan là lao động bất hợp pháp bất hợp pháp tại Kepala Batas và Butterworth, bang Penang.

Trước đó, 18 người nước ngoài, bao gồm 14 người Indonesia và 4 người Ấn Độ cũng đã bị lực lượng chức năng tại Butterworth và thủ phủ George Town của bang Penang bắt giữ.

Anh Dũng