Nhịp cầu nhân ái

Cần lắm những tấm lòng nhân ái giúp đỡ anh Phạm Văn Khôi, lao động Việt tại Malaysia gặp nạn

Advertisement

Những ngày qua, có lẽ nhiều người Việt sinh sống tại Malaysia ai cũng biết đến hoàn cảnh hết sức thương tâm của trường hợp anh Phạm Văn Khôi, quê ở Kiên Giang không may gặp tai nạn, sự sống đang đếm từng ngày vì không có tiền chữa trị…

Anh gặp phải tai nạn giao thông nghiêm trọng ở khu vực Batu Maung, bang  Penang vào đêm 24/12 vừa qua.
Anh gặp phải tai nạn giao thông nghiêm trọng ở khu vực Batu Maung, bang  Penang vào đêm 24/12 vừa qua.

Trò chuyện với chúng tôi về hoản cảnh của anh Khôi, bạn bè anh cho biết đêm Noel anh Khôi đi xe máy trên đường cao tốc ở Batu Maung thì gặp nạn. Vì tránh một phương tiện khác đột ngột nên anh đã bị mất lái và bị ngã vào lan can cầu. Tai nạn nghiêm trọng xảy ra khiến anh mất đi 1/2 cánh tay trái của mình, xương đùi bị gãy dập thành nhiều khúc.

Được sự giúp đỡ của người dân địa phương đưa đi cấp cứu kịp thời, anh đã may mắn giữ được tính mạng của mình. Sau 4 ngày mất liên lạc với anh Khôi, bạn bè anh mới tá hỏa liên lạc nhau hỏi thăm tin tức thì mới biết tin anh gặp nạn. Mọi người đổ xô đến thăm anh và không ai có thể cầm được nước mắt khi chứng kiến định mệnh nghiệt ngã xảy đến với người bạn của mình.

Được biết, anh Khôi qua Malaysia làm việc hiện tại là lao động tự do (không có bảo hiểm y tế) nên toàn bộ chi phí điều trị phải thanh toán 100%. Gia đình anh ở Việt Nam cũng hoàn cảnh khó khăn, khi nghe tin anh găp nạn cũng đang làm hộ chiếu để có thể qua chăm sóc cho anh.

loading...

Hiện tại, anh Khôi đang cấp cứu tại Hospital Besal Pulau Pinang, Block B lầu 3 phòng 13. Các bác sĩ ở đây cho biết chi phí mổ cho anh Khôi là số tiền rất lớn. Bạn bè của anh đã cùng góp sức chung tay nhưng số tiền không đủ để phẫu thuật, hiện vẫn đang nằm chờ mổ (phải phẫu thuật phần xương đùi bị gãy). Bất lực nhìn nhau, bạn bè anh đưa thông tin lên mạng để tìm kiếm sự giúp đỡ của cộng đồng người Việt tại Malaysia.

Qua tạp chí Malaysia24h Online, rất mong các tập thể, cá nhân có thể chung tay giúp đỡ cho hoàn cảnh anh Khôi và gia đình để anh có thể nhận được sự hỗ trợ kinh phí điều trị, vượt qua được khó khăn này.

Advertisement

Mọi sự hỗ trợ xin vui lòng liên hệ:

Phong Thuận: 0184603100 hoặc Phan Văn Thường: 01121419149 (2 người bạn thân đang túc trực hàng ngày chăm sóc trực tiếp anh Khôi ở bệnh viện)

Tiếp nhận tấm lòng nhà hảo tâm qua số tài khoản:

 Phan Văn Thường – 07140142237520 – Ngân hàng CIMB Bank. 

Nguyễn Cường