Bộ ba mạo danh cảnh sát đi cướp tài sản một gia đình ở Shah Alam trong đêm
Thời sự Malaysia

Bộ ba mạo danh cảnh sát đi cướp tài sản một gia đình ở Shah Alam trong đêm

Advertisement

Cảnh sát đang tìm kiếm ba người đàn ông đã mạo danh cảnh sát để kiểm tra nhà một gia đình 4 người ở Shah Alam và sau đó cướp tài sản trong đêm khuya…

Vụ việc xảy ra vào khoảng 4 giờ 50 phút sáng, gia đình nạn nhân đã bị đánh thức bởi các tiếng gõ cửa dồn dập.

“Ba người đàn ông, mặc quần áo dân sự, nói họ đến từ trụ sở cảnh sát SelangorHọ không có huy hiệu hoặc thẻ cảnh sát để chứng minh họ là cảnh sát và không hề có lệnh khám xét“, Cảnh sát trưởng Selangor, Datuk Mazlan Mansor cho biết.

Tuy nhiên, gia đình nạn nhân vẫn chấp hành sau khi “Những kẻ mạo danh cảnh sát ra lệnh cho gia đình này mở cửa vì họ muốn kiểm tra ngôi nhà vì có tin báo. Một tên trong số họ dường như có một khẩu súng lục và cố ý để cho các thành viên gia đình nhìn thấy”.

loading...

Ba kẻ mạo danh cảnh sát đã còng tay tất cả các thành viên trong gia đình trước khi rời đi trên một chiếc Honda Insight cùng các đồ vật có giá trị như điện thoại, máy tính xách tay và đồ trang sức. Tổng số thiệt hại vẫn chưa được xác định.

Datuk Mazlan Mansor nói rằng cảnh sát Shah Alam đã nhận được thông tin về vụ việc lúc 7 giờ sáng và nhanh chóng tới căn hộ, nơi họ tìm thấy các thành viên gia đình vẫn đang bị còng tay.

Cảnh sát trưởng Selangor đã đưa ra lời khuyên công chúng phải cảnh giác với những người tự nhận mình là cảnh sát.

“Cảnh sát sẽ không vào nhà của một người dân mà không có lý do rõ ràng hoặc một lệnh khám xét,” ông nói.

Mazlan cũng công bố bức ảnh của 2 trong số 3 tên cướp được cho là khoảng 30 tuổi và cho biết cảnh sát đã phát động cuộc săn lùng các nghi can này.

Nguyễn Cường