7 người nhập cư phạm tội sử dụng giấy tờ giả mạo đã bị tuyên với mức án 24 tháng tù giam và RM4,000 tiền phạt mỗi người bởi tòa án ở Sandakan, bang Borneo sáng nay.

Thẩm phán Suhaila Saleg cho biết, 7 người bị bắt bởi Cục Đăng ký quốc gia trong một hoạt động đặc biệt vào ngày 11/11 tại một khu định cư ở đây.

Trong số đó có ba người phụ nữ, tuổi từ 25, 41 và 48 tuổi, đến từ Indonesia, những người sử dụng các tên ‘Mirnawati Ahmad’, ‘Faridah Malik’ và ‘Salmah Ambotang’ trong các giấy tờ giả của họ.

Bộ ba này còn hoạt động như đại lý trong việc tiếp tục cấp giấy tờ giả cho những người khác. Một người đàn ông Indonesia 57 tuổi, cũng là chồng của “Faridah”, đã sử dụng hai chứng minh thư giả dưới cái tên ‘Ahmad Kanna.’

loading...

Những người còn lại là một phụ nữ 37 tuổi đã sử dụng cái tên “Senanghati Benga ‘, người phụ nữ 23 tuổi sử dụng tên “Suriadi Baba” và phụ nữ 42 tuổi sử dụng tên ‘Baba Malik’ trong các giấy tờ giả của họ.

Họ bị buộc tội theo Quy chế 25 (1) (e) của Cục đăng ký quốc gia năm 1990 (sửa đổi năm 2007). Tất cả 7 người đến từ Nam Sulawesi ở Indonesia, sẽ bị trục xuất sau khi chấp hành xong án tù của họ.

Nguyễn Cường

BÌNH LUẬN, Ý KIẾN CỦA BẠN

Viết bình luận của bạn
Tên của bạn