Một người đàn ông đã bị bắt giữ với cáo buộc mạo danh cảnh sát Malaysia và ép buộc một phụ nữ Myanmar phải thực hiện tình dục bằng miệng trước khi cướp tài sản của cô.

Đóng giả cảnh sát và dọa nạt để cướp tài sản khá phổ biến ở Malaysia
Mạo danh cảnh sát và dọa nạt để cướp tài sản khá phổ biến ở Malaysia

Mang trên mình trang phục nhân viên Hội đồng Thành phố Penang Island, người đàn ông này đã nói với nữ lao động Myanmar 25 tuổi rằng anh ta là một cảnh sát viên và yêu cầu kiểm tra hộ chiếu của cô. Sự việc xảy ra ở Bandar Baru Air Itam lúc 10:30 sáng ngày 28/8.

Người phụ nữ làm việc tại một nhà hàng gần đó, không xuất trình hộ chiếu và người đàn ông mạo danh cảnh sát đe doạ sẽ bắt cô ta trừ khi cô ta lên xe máy.

Lo sợ về việc bị bắt giữ, người phụ nữ này lên xe máy và bị đưa đến một căn chung gần đó, trước khi bị buộc phải theo anh ta đến một căn hộ trống ở tầng 17.

Tại đó, người đàn ông 22 tuổi buộc cô phải cởi bỏ quần áo và thực hiện hành vi đồi bại. Sau khi cưỡng hiếp xong, anh ta tiếp tục lấy đồ trang sức của cô gái.

Tuy nhiên, khi ha người đi xuống dưới tòa nhà thì họ đã bị cảnh sát thật hỏi thăm sau khi nghi ngờ gì đó không ổn. Tại thời điểm này, người phụ nữ hét lên và nói với cảnh sát những gì đã xảy ra.

Mạo danh cảnh sát Malaysia để cưỡng hiếp phụ nữ nước ngoài

Trưởng phòng Cảnh sát vùng Đông Bắc Penang, Anuar Omar cho biết cảnh sát viên ngay lập tức bắt giữ người đàn ông mạo danh cảnh sát này.

“Chúng tôi đã có lệnh tạm giữ người bị tình nghi mạo danh cảnh sát cho đến ngày 3 tháng 9 để điều tra thêm” ông nói.

Quang Hà