Hai người đàn ông, một Pakistan và một Bangladesh đã bị cảnh sát Shah Alam bắt giữ vì giả mạo cảnh sát Malaysia để thực hiện các phi vụ cướp…

Áo phản quang giả mạo cảnh sát, thẻ cảnh sát rởm, thẻ ATM, tiền mặt bằng nhiều loại tiền tệ khác nhau, điện thoại di động là tang vật các vụ cướp  tịch thu được từ bộ đôi này.
Áo phản quang giả mạo cảnh sát, thẻ cảnh sát rởm, thẻ ATM, tiền mặt bằng nhiều loại tiền tệ khác nhau, điện thoại di động là tang vật các vụ cướp  tịch thu được từ bộ đôi này.

Cảnh sát trưởng quận Shah Alam, ông Shafien Mamat cho biết các nghi phạm, cả hai đều 32 tuổi, đã bị bắt vào ngày 20/7 sau khi một nạn nhân Bangladesh đã nộp một báo cáo cảnh sát ba ngày trước đó.

Trong vụ bắt giữ, cảnh sát thu được một chiếc áo phản quang mang logo của Cảnh sát Hoàng gia Malaysia (PDRM) và một chiếc phản quang chuyên dụng “Security”, được cho là tang vật nhằm dễ dàng tiếp cận nạn nhân trước khi cướp của họ.

“Cũng bị tịch thu là chiếc xe Honda City bị đánh cắp, thẻ cảnh sát giả mạo, một số thẻ ATM, nhiều loại tiền mặt, điện thoại di động, tài liệu nhận dạng người nước ngoài, ví, một cái kéo nhỏ và một thanh sắt”.

Cảnh sát vẫn đang điều tra làm thế nào để 2 tên này có được áo phản quang chuyên dụng của cảnh sát.

Một số cửa hàng tại Malaysia có bán nó, nhưng người mua phải cung cấp thông tin cá nhân, thẻ ngành hoặc giấy giới thiệu của họ như là biện pháp an ninh mà người dân không dễ dàng mua được”, ông nói với các phóng viên ở đây vào hôm qua.

Shafien cho biết những tên cướp đã nhắm mục tiêu chỉ cướp của những người nước ngoài là đồng hương của họ. Cảnh sát tin rằng bộ đôi này đã hoạt động trong khoảng 4 tháng qua và có thể có nhiều kẻ tham gia khác.

“Với vụ bắt giữ, cảnh sát đã giải quyết được ít nhất 5 vụ cướp ở Shah Alam”, ông nói, và nói thêm rằng những người đàn ông này đang bị giam giữ bởi cảnh sát quận Subang Jaya để điều tra vụ việc trộm cắp ở quận đó.

Các nghi can đang được điều tra theo mục 395/397 và mục 170 của Bộ luật Hình sự.

Anh Dũng

Leave a Reply