Một con trăn đã được các công nhân tại đảo Penang, Malaysia bắt được. Con trăn khổng lồ này dài khoảng 8m và nặng 250kg. Đây được cho là con trăn dài nhất thế giới…

Theo Guardian, con trăn khổng lồ được phát hiện ở một công trường xây dựng thuộc loài trăn gấm (Python reticulatus). Loài này thường sinh sống ở Đông Nam Á và được coi là loài trăn dài nhất thế giới.

Con trăn bị phát hiện tại địa điểm xây cầu vượt ở Paya Terubong, một huyện đảo được coi là thiên đường du lịch thuộc bang Penang, vùng bờ biển tây bắc Malaysia.

Herme Herisyam, đại diện lực lượng dân phòng Malaysia, đơn vị bắt được con trăn cho biết, công nhân ở đây đã gọi họ hôm 7/4 và phải mất 30 phút mới bẫy được con vật. “Nó dài 8 mét, nặng khoảng 250 kg”, Herme cho biết.

Trước đây, con trăn dài nhất thế giới được phát hiện ở Mỹ với chiều dài khoảng 7.6m theo kỷ lục Guinness. Con trăn bị bắt ở Malaysia thuộc loài trăn mắt lưới. Loài trăn này có thể ăn được cả một con nai lớn. Loài trăn này giết mồi bằng cách làm cho con mồi nghẹt thở. Những con mồi mà loài trăn này thường ăn bao gồm các động vật có vú như khỉ và vượn, lợn, hươu và chim.

Lan Hương