Công nhân XKLĐ

Bắt cóc tống tiền, thủ đoạn mới nhằm vào người lao động nước ngoài tại Malaysia

Advertisement

Sau vụ việc 8 đơn trình báo cảnh sát một số vụ bắt cóc không thành tại Jelutong bang Penang trong các ngày 28/8 tới 31/8 thì ngày hôm qua cảnh sát Kedah đã phá vỡ một đường dây bắt cóc, giải cứu được 9 công nhân nước ngoài.

Kết quả hình ảnh cho worker malaysia

Những người được giải cứu gồm 6 người bị bắt cóc tại bang Kedah, 3 người còn lại bị bắt cóc tại bang Perak và Kuala Lumpur.

Điều tra sơ bộ cảnh sát đã thấy điểm chung của các vụ án bắt cóc xảy ra trong thời gian gần như đồng loạt từ ngày 28/8 tới 31/8 và đầu tháng 9. Điều này trùng hợp với thời gian lãnh lương của người lao động nước ngoài tại Malaysia.

loading...

Nhóm tội phạm tính toán thời điểm khá kỹ lưỡng và bắt cóc nạn nhân nhằm cướp tiền trong ATM bởi đây là quãng thời gian lĩnh lương và nếu trong tài khoản của bạn thỏa mãn số tiền bọn bắt cóc thì khả năng bạn sẽ được phóng thích là cao.

Tuy nhiên, nếu không có tiền, chúng sẽ tiếp tục giam giữ các nạn nhân và tống tiền từ gia đình của họ để ép chuyển tiền vào tài khoản cho chúng.

Kết quả hình ảnh cho murder malaysia

Trước các nghi vấn khác về động cơ của nhóm bắt cóc như có hay không việc các nạn nhân sẽ trở thành nô lệ trong các đường dây buôn bán người hay đường dây buôn bán nội tạng khác thì cảnh sát nhận định không loại trừ các khả năng này nhưng cũng nhấn mạnh hiện tại chưa có bằng chứng nào nói lên điều đó.

Qua vụ việc giải cứu 9 người bị bắt cóc ngày 6/9 thì cảnh sát trưởng Kedah cho biết động cơ bắt cóc chỉ là chiếm đoạt tiền và tống tiền từ gia đình các nạn nhân.

Tuy nhiên ông cũng cảnh báo mọi người dân cần cảnh giác, cũng như người lao động chú ý những ngày lãnh lương trước thủ đoạn táo tợn này.

Trần Uy