Bạn đã thưởng thức Kem Nasi Lemak tại Malaysia bao giờ chưa? Tôi thường bật ra câu hỏi đó mỗi khi nghĩ đến Kem Nasi Lemak đính kèm cá khô, trứng và đậu phộng…

Người Malaysia yêu thích Nasi Lemak của họ. Nhưng không chắc liệu họ có thích món Kem Nasi Lemak này không?

Thực tế nó là món ăn gây tranh cãi khá nhiều, thậm chí một số cho rằng không thể ăn được.

“Làm thế nào mà lại biến món Nasi Lemak thành Kem Nasi Lemak được? “

“Đó chắc chắn là Kem và phía trên trông giống như món ăn quốc gia không thể tranh cãi của đất nước chúng ta”.

Melissa Tan Chia Hui, 25 tuổi, chủ nhân của công thức sáng tạo Kem Nasi Lemak nói rằng cô đã mất ba tháng để đạt được hương vị nasi lemak “hoàn hảo”.

Cô đã dùng sữa dừa để làm kem, và rắc các món gia vị lemak điển hình – đậu phộng, cá cơm, sambal, trứng và dưa chuột lên nó.

Sáng tạo của cô có giá RM10 một ly, được bán tại một quán cà phê ở Alor Setar, đã gặp nhiều chỉ trích, chỉ đơn giản là một trong số những người Malaysia không thích Nasi Lemak của họ bị biến tấu kỳ quặc.

Bất chấp điều đó, doanh số bán hàng của Ice Cream Nasi Lemak đã tăng gấp bốn lần trong vòng 10 ngày kể từ ngày ra mắt vào đầu năm 2017, và đến nay đã có thể nói là Kem Nasi Lemak có danh số “quá ổn”.

Tuy nhiên, có một số người không thể chấp nhận món ăn ưa thích của họ như một món tráng miệng, có lẽ Kem Nasi Lemak nên ăn riêng từng thứ một thì tốt hơn 😉

Đây không phải là lần đầu tiên Kem Nasi Lemak xuất hiện ở Malaysia. Quán cà phê Cielo Dolci tại Kuala Lumpur đã giới thiệu hương vị này vào năm 2012, khi đó “không ai muốn thử nó”.

Còn bạn, ban đã thưởng thức Ice Cream Nasi Lemak ở Malaysia bao giờ chưa?

Tình Tina