Ai nói nền kinh tế Malaysia đang xấu đi? Đó là các bình luận hài ước được nhắc đến nhiều nhất. Chỉ trong nháy mắt, họ có thể bỏ ra hơn RM78,000 đủ cho thấy họ giàu có cỡ nào…

Trong khi đa số những người dân ở Malaysia đang cố gắng hết sức để tạo ra hơn 2 nguồn thu nhập nhằm cải thiện đời sống thì mới đây một bữa tối trị giá RM78,000 tại một nhà hàng ở Kuala Lumpur gây sốc cho nhiều người…

Theo Places and Foods, dường như đó là bữa tối cho nhóm bao gồm 12 người. Biên lai cho thấy số tiền RM 78,478.80 đã bao gồm thuế GST được chia sẻ  trong một nhóm kín trên facebook nhưng đã lan truyền mạnh mẽ ngay sau đó.


Tại sao nó quá đắt tiền, bạn sẽ thắc mắc điều đó? Sau khi xem xét chi tiết, bạn sẽ thấy rằng chủ yếu là do rượu vang thương hạng Chateau Margaux 99 – 98 và Pavie05, champagne Christal và món trứng cá muối mà nhóm đã yêu cầu. Phần còn lại của các mặt hàng trên hóa đơn vẫn chấp nhận được “nếu bạn có đủ khả năng thanh toán”.

Người ta cho rằng bữa tối xa xỉ là sinh nhật của một chàng trai 23 tuổi. Mặc dù trong biên lai không cho thấy nhà hàng ở đâu nhưng dựa vào số điện thoại ghi ở đó, chúng ta có thể đoán được rằng đó là Marble 8, một trong những nhà hàng ăn uống sang trọng nổi tiếng của Kuala Lumpur.

Và vì nhà hàng được đặt tại KLCC thì số tiền thanh toán RM78,000 là phù hợp. Nó gây sốc với nhiều người bởi vì họ chưa bao giờ sẵn sàng chi trả một số tiền lớn như vậy cho bữa tối của họ và quan trọng hơn với RM78,000 họ có thể mua được một chiếc xe hơi tốt bằng tiền mặt hoặc thưởng thức “Nasi Lemak” đến hết đời.

Tình Tina