Bốn tháng trước ngày khai mạc, chủ nhà Malaysia đã ký kết chọn Air Asia là nhà tài trợ vàng cho Đại hội Thể Thao Đông Nam Á lần thứ 29 (SEA Games 29) và Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 9 (Para Games 9).

Người đứng đầu hãng hàng không AirAsia, ông Tony Fernandes cho biết: “Air Asia rất vui và tự hào khi là nhà tài trợ cho SEA Games & Asean Para Games năm nay. Là 1 hãng hàng không Đông Nam Á, chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để hỗ trợ các vận động viên hàng đầu trong khu vực cũng như các vận động viên khuyết tật”.

Chủ tịch Uỷ ban Olympic Malaysia YB Brig Gen Khairy Jamaluddin chia sẻ: “Tôi rất vui mừng khi hãng hàng không của Malaysia sẵn sang hỗ trợ các đoàn thể thao của các nước bạn trong khu vực Đông Nam Á tới dự SEA Games 29”.

SEA Games và Asean Para Games là những sự kiện thể thao lớn nhất tại Đông Nam Á, nhằm thúc đẩy sự hiểu biết và hợp tác giữa các nước trong khu vực thông qua cạnh tranh lành mạnh.

Tổng cộng có 405 bộ huy chương của 38 môn thể thao sẽ được tranh tài tại SEA Games 29 bởi các vận động viên đến từ tất cả 11 nước Đông Nam Á. Đại hội diễn ra từ 19 đến 31/8/2017 và lễ bế mạc sẽ trùng với ngày quốc khánh 60 của Malaysia.

Các môn thi đấu tại Asean Para Games sẽ tranh tài từ 17 đến 23/9/2017, với 16 môn thể thao giữa các vận động viên bị liệt não, bị khuyết tật về khả năng vận động, khuyết tật thị lực hay bị mất một phần thân thể.

Đây sẽ là lần thứ 6 Malaysia là chủ nhà của SEA Games và lần thứ 3 nước này tổ chức Asean Para Games.

Quang Hà