9 phụ nữ Việt Nam và 15 phụ nữ Thái Lan đã bị bắt giữ trong một hoạt động tích hợp phòng chống mại dâm của cơ quan chức năng Melaka sáng nay.

Nhìn từ bên ngoài, tòa nhà cũ ở Jalan Tun Ali trông giống như một khách sạn bị bỏ hoang, nhưng bên trong nó lại có một quán rượu nhỏ và 10 căn phòng được sử dụng cho mục đích mại dâm.

Trước đó, nhân viên thực thi đã nhiều lần cố gắng xâm nhập vào tòa nhà nhưng không thành công vì lối vào đã bị khóa kỹ và bên trên là một máy quay (CCTV) truyền hình mạch kín.

Trong cuộc đột kích lúc nửa đêm, rạng sáng ngày 4/8, những người quản lý cơ sở mại dâm bên trong tòa nhà đã nhận thấy sự hiện diện của cơ quan chức năng và họ đã nhanh ngắt điện thang máy khiến nhân viên thực thi buộc phải sử dụng cầu thang bộ.

Chee Leong- chỉ huy cuộc tấn công cho biết việc kiểm tra ban đầu chỉ được tìm thấy 6 phụ nữ nước ngoài được cho là gái mại dâm và 2 người đàn ông địa phương cùng 1 người đàn ông Iran được cho là khách hàng.

Một cuộc rà soát chặt chẽ thực hiện lại sau khi cơ quan chức năng phát hiện một số phụ nữ trốn trong tủ quần áo và một số trốn trong tủ bên dưới bồn rửa chén và cầu thang”.

Chee Leong nói rằng công việc của họ khó khăn hơn dự kiến và chỉ kết thúc lúc 4 giờ sáng sau khi 24 phụ nữ nước ngoài được tìm thấy bao gồm 15 phụ nữ Thái Lan và 9 phụ nữ Việt Nam.

“Cùng bị bắt giữ là 6 người đàn ông, gồm quản lý cơ sở và 2 nhân viên canh gác cùng 3 khách hàng”.

Tất cả những người bị bắt giữ tuổi từ 25 đến 38 sau đó đã được đưa tới văn phòng Hội đồng thành phố Melaka (MBMB) trước khi bàn giao cho Sở Di Trú điều tra và có hành động tiếp theo.