Tổng cộng có 77 lao động bất hợp pháp bị Cục Quản lý Nhập cảnh giam giữ vì không có giấy tờ hợp lệ trong cuộc đột kích Ops Mega tại một công trường xây dựng vào đêm qua.

77 lao động bất hợp pháp bị bắt giữ tại Port Dickson
77 lao động bất hợp pháp bị bắt giữ tại Port Dickson

Phó Cục trưởng Cục quản lý xuất nhập cảnh, Datuk Jaafar Mohamed, người chỉ huy cuộc hành quân với sự tham gia 148 viên chức nhập cư từ Putrajaya và Negeri Sembilan kéo dài hai tiếng kết thúc vào lúc 12 giờ 30 phút sáng ngày hôm nay.

Ông nói rằng lực lượng thực thi kiểm tra 85 người nước ngoài trong quá trình đột kích một khu công nhân tại Splash Park Batu 12 Port Dickson. Sau khi sàng lọc thì 77 lao động bất hợp pháp bị bắt giữ.

Những lao động bất hợp pháp bị bắt giữ bao gồm 15 người Bangladesh, 60 người Indonesia, một người Nepal và một người Pakistan, tất cả trong độ tuổi từ 25 đến 60 vì không có giấy phép làm việc hợp lệ hoặc ở lại Malaysia quá thời hạn cho phép.

77 người bị bắt trong chiến dịch đã được đưa đến Lenggeng Immigration Depot để điều tra thêm theo Mục 6 (1) của Đạo luật nhập cư năm 1959 vì không có giấy thông hành hợp lệ, và Mục 15 (1) và Mục 39 (b) vì không có giấy phép lao động.

Phương Trinh