6 phụ nữ Việt đã bị bắt giữ sau khi Imigresen Putrajaya tấn công một đường dây Gái Gọi tại các cơ sở massage và trung tâm giải trí ở lãnh thổ liên bang KL vào đêm 29/3.

Cuộc tấn công bắt đầu vào lúc 12:40  với sự tham gia của 23 nhân viên thực thi thuộc Lực lượng đặc biệt và phản ứng nhanh (QRT) và 4 cán bộ của Imigresen Putrajaya.

Cuộc tấn công đầu tiên vào một cơ sở giải trí, lực lượng thực thi đã bắt giữ 8 phụ nữ nước ngoài gồm 06 phụ nữ Việt Nam và 02 phụ nữ Indonesia. Họ đã lạm dụng Visa du lịch Malaysia 30 ngày để làm việc như 1 GROs, khách hàng phải trả một khoản phí nhất định để được các cô gái phục vụ “hết mình”.

loading...

Cùng bị bắt giữ là 2 người đàn ông bao gồm 01 đến từ Myanmar và 01 người Malaysia được cho là người quản lý cơ sở.

Trong cuộc tấn công thứ 2,  một cơ sở massage bị đột kích sau khi có thông tin nghi ngờ về việc cơ sở có những hoạt động bất chính.

Cuộc đột kích tại hiện trường đã bắt giữ tổng cộng 03 phụ nữ nước ngoài bao gồm 01 Thái Lan và 02 phụ nữ Indonesia. Nhóm thực thi cũng bắt giữ 01 công dân Malaysia được tin là người quản lý cơ sở massage.

Theo thông tin ban đầu, khách hàng sẽ phải trả một khoản tiền từ RM100- RM200 tùy theo các gói dịch vụ massage được cung cấp. Những cô gái nước ngoài bị bắt giữ được cho là đã nhập cảnh Malaysia chỉ với Visa du lịch 30 ngày để tranh thủ “làm việc”. Cơ sở giải trí này cũng đã bị Cục QLXNC đột kích trước đó nhiều lần.

Cuộc hành quân trong đêm của Imigresen Putrtajaya cũng đã thu được tổng số tiền trị giá RM 45.000- được cho là khoản tiền thu được từ việc kinh doanh các hoạt động vô đạo đức.

Đồng thời lực lượng thực thi cũng tịch thu các tài liệu nhận dạng cá nhân, một số bao cao su và các vật dụng khác trong phòng mà những phụ nữ nước ngoài này ở.

Những phụ nữ nước ngoài bị bắt giữ vì vi phạm Luật Nhập Cư Malaysia. Tất cả đã được đưa đến trại tạm giam Nhập cư Bukit Jalil, Kuala Lumpur để điều tra và xử lý tiếp theo.

Quang Vinh

BÌNH LUẬN, Ý KIẾN CỦA BẠN

Viết bình luận của bạn
Tên của bạn