Cơn mưa dai dẳng có thể phá hỏng kế hoạch của các cặp tình nhân đêm nay, nếu không bạn có thể nhìn thấy mưa sao băng Perseid ở hầu hết mọi nơi tại Malaysia…

Năm ngoái, đã có khoảng 150 đến 200 thiên thạch được nhìn thấy trong một giờ. Tuy nhiên năm nay, xem ra màn trình diễn của Perseids sẽ gặp nhiều khó khăn hơn do trăng sáng và những cơn mưa dai dẳng.

Tuy nhiên, những người muốn ngắm nhìn mưa sao băng vẫn có thể nhìn thấy những quả cầu lửa Perseids bốc cháy đi vào bầu khí quyển của Trái Đất bằng mắt thường.

Dưới đây là 6 địa điểm, phổ biến tại Malaysia để quan sát và chụp ảnh tốt nhất.

1) Tanjung Simpang Mengayau

Nằm ở đỉnh cao nhất của hòn đảo Borneo, nơi này ở quận Kudat bang Sabah, rất ngoạn mục vào ban đêm. Đây là một trong số ít những địa điểm nguyên sơ cho việc ngắm cảnh.

Nó luôn luôn có bầu trời đêm rõ ràng. Những bãi biển đen ở cả hai bờ bờ biển cũng khiến nơi này trở thành địa điểm lý tưởng để quan sát mưa sao băng.

2) Kampung Teluk Pelanduk, Pork Dickson

Ngôi làng này nằm không xa khu nghỉ mát Lexis Hibiscus. Có hai cầu cảng, một gỗ và một bê tông, trải dài ra biển là địa điểm quan sát tốt.

Khu vực này có một gian hàng trà kéo tarik hoạt động ở đó, và nó thường đông đúc trong những ngày cuối tuần.

3) Cao nguyên Cameron

Điểm đến du lịch này là một vị trí hoàn hảo để xem mưa sao băng vì nó có bầu trời đêm tuyệt vời.

Một trong những địa điểm tốt nhất để thực hiện quan sát là dọc theo con đường quanh co tối tăm dẫn tới Boh Tea Estate. Mọi người có thể đỗ xe dọc theo đường và nhìn ngắm mưa sao băng từ giữa thung lũng.

4) Pantai Malindo, Penang

Bãi biển này nằm gần Ngôi làng Sungai Burong và có thể đi đến được từ Jalan Kuala Sungai Burong.

Tìm thấy làn đường có thể lát này có thể khó khăn, thậm chí đối với người dân địa phương, nếu bạn không quen thuộc với nơi này.

5) Pulau Tioman, Mersing

Đây là một điểm đến phổ biến của những người yêu thích biển đảo Malaysia. Từ bãi biển này là vị trí dễ dàng và lý tưởng để chứng kiến ​​mưa sao băng.

Có nhiều nhà nghỉ nhỏ và quán cà phê do dân làng quản lý tại Kampung Lalang và Kampung Genting. Giá chỗ ở và thực phẩm ở đây là hợp lý.

6) Kuala Selangor, Selangor

Pantai Remis và Pantai Redang Sekinchan, cả hai địa điểm đều gần quận Kuala Selangor, là hai nơi gần thung lũng Klang, nơi có thể quan sát màn trình diễn mưa sao băng.

Pantai Remis cách khoảng một giờ từ Petaling Jaya trong khi Pantai Redang cách đó 90 phút, dễ dàng đi đến bằng ô tô.

Lan Hương