514 lao động bất hợp pháp bị Cục Quản lý xuất nhập cảnh bắt giữ trước khi trời sáng trong chiến dịch Op Gegar và Op Sapu ở Johor ngày hôm qua.

Theo Cục trưởng QLXNC Datuk Seri Mustafar Ali cho biết có 115 nhân viên của Cục từ Imigresen Putrajaya và Johor đã tiến hành kiểm tra 1.399 công nhân nước ngoài tại 5 cơ sở mát-xa và hai ký túc xá tại Khu công nghiệp Tebrau IV và Kota Tinggi. Các hoạt động bắt đầu từ nửa đêm đến khoảng 4 giờ sáng.

Mustafar nói rằng những lao động bất hợp pháp bị bắt giữ bao gồm 490 nam giới và 24 phụ nữ từ Bangladesh, Indonesia, Nepal, Myanmar, Trung Quốc, Thái Lan và Ấn Độ vì nhiều tội danh theo Đạo luật nhập cư năm 1959/63.

loading...

“Một số người được phát hiện đã ở lại quá thời hạn và bị điều tra theo Mục 15 (1) (c) của Đạo luật Nhập cư.

“Cũng có những người đang bị điều tra theo Mục 6 (1) (c) của Đạo luật nhập cư vì không có giấy tờ đi lại hợp lệ”, ông nói, thêm vào đó những người bị giam giữ đã được đưa tới Bộ Nội vụ tại Setia Tropika ở Johor Bahru.

Đối với những lao động bất hợp pháp đã đăng ký Chương trình Thẻ E-kad đã kết thúc vào ngày 30/6, ông cho biết, họ sẽ có thời gian đến ngày 15/2/2018 để tiếp tục hoàn thành visa lao động.

Mustafar cũng cảnh báo các nhà tuyển dụng về việc thuê người nhập cư lao động bất hợp pháp vì họ sẽ phải đối mặt với các hành động nghiêm khắc theo Đạo luật nhập cư và có thể bị phạt tiền không dưới RM10.000 và không quá RM50.000 hoặc bị giam trong thời gian không quá 12 tháng hoặc cả hai đối với mỗi lao động bất hợp pháp được tìm thấy.

Các hành động khác có thể được áp dụng đối với các nhà tuyển dụng “tái vi phạm” bao gồm việc đóng băng tài khoản ngân hàng theo Đạo luật Chống Rửa tiền.

Quang Vinh

BÌNH LUẬN, Ý KIẾN CỦA BẠN

Viết bình luận của bạn
Tên của bạn