Thẩm phán tòa án ở Jiltra, Alor Setar đã buộc tội 5 thành viên Gang Tebuk Việt Nam vì đột nhập và ăn cắp tiền một két sắt an toàn bên trong siêu thị ở Kedah.

Tất cả 5 người đàn ông Việt Nam bị buộc tội theo Mục 457 của Bộ luật Hình sự Malaysia,  họ cũng đã bàn bạc với nhau để đột nhập vào siêu thị Kawang ở quận Kubang Pasu ở Kedah trong vụ việc đêm ngày 02/7.

  • Nguyễn Văn Hợp
  • Hà Văn Khánh
  • Phạm Văn Xuân
  • Nghiêm Vân Long
  • Trần Xuân Thông

Trong vụ đột nhập vào Siêu thị và Họ đánh cắp khoảng RM1,000 trong một két sắt. Tại phiên tòa, không có lời cầu xin nào được ghi lại từ họ.

Phó công tố viên Aqharie Durranie Aziz cũng đề nghị tòa từ chối tại ngoại đối với tất cả các thành viên, không cho đóng tiền bảo lãnh để ngăn ngừa nguy cơ cao họ trốn khỏi đất nước.

Ông cũng yêu cầu một thông dịch viên Việt Nam được bổ nhiệm để hỗ trợ 5 nghi phạm Việt Nam trong quá trình tố tụng, hiểu được thủ tục của tòa án.

Thẩm phán cấp cao Mohd Hadi Hakimi Harun đã ấn định phiên tòa tiếp theo vào ngày 19/9 tới đây, đảm bảo đầy đủ các thông dịch viên Việt Nam hỗ trợ họ.

Trưởng cơ quan cảnh sát điều tra về hình sự Kedah nói rằng 12 trường hợp mất trộm trong tiểu bang đã được giải quyết với việc bắt giữ 5 thành viên “Gang Tebuk” (Piercing Gang), chuyên đột nhập và phá két đến từ Việt Nam này…