Cơ quan nhập cư Malaysia đã làm tê liệt một đường dây mại dâm quốc tế tại một khách sạn 3 sao ở Jalan Raja Laut, thành phố Kuala Lumpur vào hôm 13/3.

Tổng giám đốc Sở di trú, Datuk Seri Mustafar Ali cho biết 28 phụ nữ đã bị bắt giữ trong chiến dịch Ops Gegar, những người bị bắt gồm: 6 Kazakhstan, 5 Việt Nam, 4 Thái Lan, 4 Indonesia, 3 Trung Quốc, 3 Mông Cổ, 2 Nga và 01 Thổ Nhĩ Kỳ. Các cô gái này đã bị bắt giữ vì hoạt động mại dâm trên tầng 4 và tầng 5 của khách sạn 3 sao.

Ông cho biết 5 người đàn ông địa phương, đóng vai trò điều hành, giám sát và những khách hàng mua dâm cũng đã bị bắt giữ.

“Hai tầng 4 và 5 đã được bảo vệ chặt chẽ, theo dõi qua hệ thống camera (CCTV) để tránh bị phát hiện bởi các cơ quan chức năng,” ông nói trong một tuyên bố ngày 14/3.

Mustafar cho biết, tổng lượng tiền mặt bị thu giữ có giá trị lên tới RM89,550, nghi là tiền thu được từ các hoạt động mại dâm của những người phụ nữ này.

Theo Mustafar, ngoại tệ cũng được tìm thấy trong tất cả các phòng của phụ nữ, cụ thể là, RM64,950 Malaysia, Hồng Kông Dollar (HK $ 66,360), Đô la Singapore (S $ 42), Indonesia Rupiah (RP2,000), Đồng Việt Nam ( 120.000) và Mông Cổ Tugrik (140).

Điều tra sơ bộ cho thấy những người phụ nữ đã nhập cảnh Malaysia bằng visa du lịch và họ đã có thể kiếm được rất nhiều tiền từ hoạt động mại dâm tại khách sạn.

“Những phụ nữ bị bắt được xác định là không có giấy tờ tùy thân, ở lại Malaysia quá thời hạn du lịch và các vi phạm khác mà vi phạm vào Luật Di Trú Malaysia,” ông nói.

Các cô gái cũng đã được gửi đến trại tạm giam Bukit Jalil để điều tra và xử lý các hành động tiếp theo.

Trần Uy