Sở di trú Selangor đã bắt giữ 49 lao động nhập cư bất hợp pháp trong chiến dịch truy quét tại một trung tâm mua sắm ở Seri Kembangan ngày hôm qua.

49 lao động nhập cư bất hợp pháp bị bắt giữ trong chiến dịch truy quét tại một trung tâm thương mại ở Seri Kembangan ngày 2/8
49 lao động nhập cư bất hợp pháp bị bắt giữ trong chiến dịch truy quét tại một trung tâm thương mại ở Seri Kembangan ngày 2/8

Giám đốc Sở di trú (JIM) Selangor, ông Omran Omar cho biết chiến dịch truy quét kéo dài trong suốt 3 tiếng đồng hồ, bắt đầu lúc 3:30 chiều ngày 2/8 với sự tham gia của 61 nhân viên JIM, 50 nhân viên cảnh sát huyện Serdang và 5 nhân viên của Cục Đăng ký quốc gia (NRD).

Nhân viên thực thi kiểm tra 150 lao động nhập cư tại 39 gian hàng trong khu mua sắm trước khi bắt giữ 28 người đàn ông và 21 phụ nữ đến từ Bangladeshis, Indonesia và Nepal.

Chiến dịch truy quét này nằm trong kế hoạch giảm bớt sự hiện diện của những lao động nhập cư bất hợp pháp tại Malaysia, đặc biệt là SEA Games 29 sắp diễn ra tại Kuala Lumpur vào 19/8 tới đây”, ông nói với các phóng viên.

Ông cho biết những người bị bắt giữ tuổi từ 17 đến 45 vì những sai phạm khác nhau bao gồm lạm dụng visa du lịch và không có giấy tờ hợp lệ.

Tất cả lao động nhập cư bất hợp pháp này đã được đưa đến trại tạm giam Immigration Selangor để xử lý những bước tiếp theo.

Nguyễn Cường