4 phụ nữ Việt đã bị một tòa án ở Petaling Jaya phạt với mức phạt cao nhất RM 1.000 và 1 tháng tù giam cho mỗi người vì lao động bất hợp pháp tại Malaysia.

Theo cáo trạng, những phụ nữ này bị bắt khi đang hành nghề massage tại cơ sở giải trí Any Times ở Jalan Puteri ​1/4, Bandar Puteri Puchong vào lúc 12 giờ 30 ngày 1/1. Kiểm tra cho thấy họ lợi dụng visa du lịch để lao động bất hợp pháp tại Malaysia.

Theo điều 39 (b) của qu​y chế nhập cư đối với lao động bất hợp pháp, nếu bị kết án người phạm tội sẽ bị phạt tối đa RM1.000 hoặc 6 tháng tù giam hoặc cả hai.

Tại phiên tòa, luật sư của các bị cáo là ông Mohd Syazwan Mohd Hassan cũng đã đề nghị tòa xem xét áp dụng hình phạt nhẹ cho các thân chủ của mình vì họ đã ăn năn hối cả và hứa sẽ không vi phạm.

Thẩm phán Salamiah Salleh đã tuyên án đối với Pham Bich Phuong, Pham Thi My Nan, Nguyen Thi Nhi và Nguyen Ngoc Hien, những phụ nữ có độ tuổi từ 26 đến 34.

Phó công tố viên Mary Phoon Keat Mee cho biết việc áp dụng hình phạt cao nhất kể trên đối với các phụ nữ này là một bài học cho các bị cáo cũng như cho những người khác.

Lê Hòa