Thời sự Malaysia

4 người đàn ông có vũ trang cướp xe chở tiền ở Malaysia và trốn thoát với RM800,000

Advertisement

Những vụ cướp xe chở tiền liều lĩnh thường thấy trong các phim bom tấn của Hollywood đã được tái hiện đầy chân thực ở Malaysia sau khi 4 tên cướp có vũ trang đã trốn thoát với số tiền RM800,000.

Một trong những tên cướp đã dùng báng súng đập vào đầu vệ sỹ trong vụ cướp xe chở tiền chiều ngày 6/9
Một trong những tên cướp đã dùng báng súng đập vào đầu vệ sỹ trong vụ cướp xe chở tiền chiều ngày 6/9

Trong khi cảnh sát Malaysia còn đang nghiên cứu các thủ đoạn cướp ngân hàng, cướp cửa tiệm trang sức hay đặt thuốc nổ phá trạm ATM lấy tiền của các băng nhóm tội phạm thì chúng đã nghĩ ra việc đi cướp xe chở tiền hoàn toàn mới mẻ..

Bốn nghi can có vũ trang đã trốn thoát với RM800,000 sau khi tấn công các vệ sỹ áp tải xe chở tiền khi họ đang chuẩn bị nạp tiền vào máy ATM tại một trạm xăng ở Bukit Antarabangsa, Kuala Lumpur.

Cảnh sát trưởng Ampang Jaya, ông Hamzah Alias ​​cho biết vụ việc xảy ra vào khoảng 5 giờ chiều ngày 6/9.

loading...

“Bốn vệ sĩ đi cùng xe chở tiền đã ghé trạm xăng Petronas để nạp tiền mặt vào máy ATM thì 4 người đàn ông tiếp cận họ trên hai chiếc xe máy”.

“Một trong những nghi can được trang bị một khẩu súng lục đã bắn một phát súng chỉ thiên và khống chế vệ sĩ có vũ trang đi cùng xe chở tiền để buộc họ phải giao 2 túi đựng tiền mặt trong xe tải.”

Vỏ đạn tại hiện trường sau phát súng chỉ thiên
Vỏ đạn tại hiện trường sau phát súng chỉ thiên

Những kẻ tình nghi chạy trốn khỏi hiện trường sau khi lấy tiền và vứt bỏ khẩu súng ngắn bên đường.

Ông cho biết các nghi phạm đã sử dụng hai chiếc xe máy Yamaha 125Z màu xanh và đeo găng tay và mũ bảo hiểm với kính màu che kín mặt, để đối phó với các Camera tại cây xăng.

Chỉ có một bức ảnh của người dân tình cờ chụp lại được khoảnh khắc các tên cướp trên đường tháo chạy.
Bức ảnh của người dân tình cờ chụp lại được khoảnh khắc các tên cướp trên đường tháo chạy.

“Một vệ sỹ bị tấn công hiện đang điều trị tại Bệnh viện Ampang,” Hamzah nói thêm rằng vụ án đang được điều tra tội danh cố ý gây thương tích và Băng đảng cướp có vũ trang theo mục 394 của Bộ luật Hình sự.

Hamzah kêu gọi mọi người dân có thông tin về vụ việc hãy liên lạc với đường dây nóng của cảnh sát theo số máy 3-2052 9999 hoặc ghé thăm đồn cảnh sát gần nhất.

Phương Trinh